Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Đại lễ Mừng Bổn mạng Giáo xứ (08/08/2013)

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

 

+ Nghe giảng tĩnh tâm thánh Đaminh
+ Clips : Hiến máu cứu người
+ Những giọt máu trổ bông 2013
+ Đêm hội thao đầy ắp niềm vui
+ Hội thao mừng thánh bổn mạng
+ Clips phong trào thể thao 2013
+ Nghe giảng lễ thánh Đaminh 2013.

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin MừngTừ trưa, những cơn mưa nhẹ đã làm cho thời tiết hôm nay phần nào dịu mát. Bầu khí mát mẻ góp phần tạo nên mối tình hiệp thông sâu xa với Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam và giáo xứ Đaminh – Ba Chuông trong ngày mừng kính trọng thể lễ thánh Đaminh – Tổ phụ Dòng Anh em Giảng thuyết và Bổn mạng Giáo xứ.

Chương trình mừng lễ Bổn mạng của giáo xứ năm nay đã được tổ chức thật chu đáo và hết sức phong phú :

Để nối tiếp chứng tá lòng thương cảm của thánh Đaminh, một con người luôn nhạy cảm trước nỗi đau của tha nhân, ngài đã vận dụng tất cả năng lực Chúa ban tìm mọi cách giải thoát con người khỏi đau khổ, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức ngày hiến máu nhân đạo vào sáng chúa nhật 28/07/2013, như là hoạt động bác ái thiết thực mừng lễ thánh bổn mạng giáo xứ.

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Bên cạnh đó, để giúp cho cộng đoàn giáo xứ có cơ hội học hỏi và chiêm niệm về vị Thánh Bổn mạng đồng thời chuẩn bị tâm hồn sốt sắng mừng lễ, giáo xứ đã tổ chức ba ngày Tĩnh tâm với chủ đề “THÁNH ĐAMINH VÀ VIỆC LOAN BÁO TIN MỪNG” do cha Giuse Phạm Quốc Văn phụ trách.

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Là con cái của Cha thánh, giáo xứ không chỉ có những hoạt động bác ái, hoạt động tâm linh mà còn tích cực sống khỏe để được phục vụ, phục vụ tha nhân và phụng sự Chúa – Hội Thao được tổ chức tại khuôn viên thánh đường vào ngày thứ hai 05/08/2013 gồm 4 bộ môn : bóng bàn và cờ tướng vào buổi sáng, kéo co và nhảy bao bố vào buổi tối.

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Cùng hòa niềm vui chung chuẩn bị mừng bổn mạng giáo xứ, buổi “Cùng hát Thánh ca” vào tối thứ bảy 03.08.2013 cũng được sự hưởng ứng tích cực của nhiều thành viên trong giáo xứ, đặc biệt còn có sự cộng tác hết sức nhiệt tình của cha chánh xứ Micae và cha đặc trách các ca đoàn.

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Ngày Chúa nhật 04/08/2013, tất cả các thánh lễ đều cử hành trọng thể kính thánh Bổn mạng cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo xứ. Và, trong ngày hôm nay, chính ngày lễ kính thánh Đaminh, trong cả ba thánh lễ giáo xứ cũng tiếp tục mừng kính thánh nhân. Cao điểm là thánh lễ 17g30, đã được tổ chức một cách thật long trọng mừng bổn mạng giáo xứ, và bổn mạng Ca đoàn Đaminh. Thánh lễ cho cha chánh xứ Micae chủ sự. Hiệp dâng trong thánh lễ hôm nay có quý cha, quý thầy trong Tu viện, quý nữ tu Đaminh … các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Vì cũng là ngày bổn mạng, nên Ca đoàn Đaminh phụ trách phần phụng ca. Với bề dày phụng vụ bằng lời ca tiếng hát Ca đoàn đã cống hiến cho cộng đoàn dân Chúa một chuỗi những bài thánh ca vừa du dương vừa nồng ấm như ngọn lửa truyền giáo mà Cha Thánh đã gieo vào lòng các ca viên, nhờ đó gợi lên trong tâm hồn mỗi người hình ảnh một vị Thánh thật gần gũi, đầy lòng yêu thương trắc ẩn với tha nhân và một cuộc đời chỉ nói về Chúa, góp phần cho thánh lễ thêm sốt sắng và thật ý nghĩa.

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Sau phần công bố Tin Mừng, cha nguyên bề trên chánh xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu đã chia sẻ Lời Chúa về chủ đề : “Cùng với thánh Đaminh chúng ta loan báo Tin Mừng”. Theo cha, loan báo tin mừng thuộc về bản chất của giáo hội, là mối ưu tư hàng đầu của thánh Đaminh và là lời mời của giáo hội hôm nay gửi đến chúng ta. Cụ thể như chủ đề của Đại hội Giới trẻ Rio de Janerio tại Brazil là “Hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ” (Mt 28:19).

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Cha mời gọi mọi tín hữu học hỏi và tiếp bước thánh Đaminh, hãy ra đi và can đảm loan báo Tin mừng qua đời sống phục vụ. Cha cầu chúc mọi người có liên hệ xa gần với thánh Đaminh, được thấm nhuần tinh thần của thánh nhân : luôn biết dấn thân, ra đi rao giảng Tin mừng cứu độ cho mọi người.

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Trước khi thánh lễ kết thúc, cộng đoàn cùng hướng về Thánh Đaminh đọc lên lời kinh nguyện : “Ôi, ánh sáng rạng soi Giáo Hội…”. Tiếp lời kinh ông chủ tịch HĐMV giáo xứ thay lời cho cộng đoàn nói lên những tâm tình biết ơn và cảm mến đối với cha bề trên, quý cha, quý thầy trong tu viện… cùng ôn lại những hoạt động của giáo xứ trong năm qua, nhất là những sinh hoạt chuẩn bị mừng bổn mạng Giáo xứ. Đồng thời ông cũng có lời chúc mừng ca đoàn Đaminh và những ai chọn thánh nhân làm bổn mạng.

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Click xem hình lớn

Trong phần đáp từ, cha Bề trên chánh xứ Micae đã thay lời cho cộng đoàn nói lên lời cảm ơn tất cả mọi người đặc biệt là HĐMV đã cộng tác, và tổ chức hết sức chu đáo các sinh hoạt của giáo xứ, đặc biệt là những ngày mừng kính thánh Bổn mạng giáo xứ được trang trọng và sốt sắng.

Hòa trong niềm vui ngày lễ mừng kính thánh Đaminh, tổ phụ Dòng Anh em Giảng thuyết, bổn mạng giáo xứ và Ca đoàn Đaminh là phần liên hoan tại Trung tâm mục vụ giáo xứ.

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Mở đầu buổi tiệc, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ tuyên bố lí do và giới thiệu các thành phần tham dự, ngay sau đó cha Bề trên chánh xứ Micae ngỏ lời chúc mừng và làm phép khai tiệc. Lời cha vừa kết thúc, tiếng vỗ tay vang dội, mọi người cùng nâng ly chúc mừng nhau trong tình nghĩa đệ huynh.

Xen lẫn trong buổi tiệc vui, ban tổ chức cũng công bố và trao các giải thưởng cho các cá nhân và đoàn thể tham gia hội thao, để niềm vui được lan tỏa, ban tổ chức đã thực hiện một tiết mục hết sức thu hút đó là chương trình quay số may mắn trúng thưởng với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

Để không khí buổi tiệc thêm phần đậm đà tình cha con, đệ huynh, cha bề trên Micae đã hát tặng cho khách dự tiệc một bản nhạc do chính cha sáng tác “Chiếc lá tình yêu”, nối tiếp cha còn có sự tham gia của nhiều dòng nhạc khác nhau với nhiều ca sĩ trong giáo xứ, với sự phụ họa của ban nhạc Three Bells.

Mọi sự có bắt đầu rồi cũng sẽ kết thúc, bên ngoài trời đã bắt đầu có những hạt mưa rơi, buổi tiệc mừng bổn mạng giáo xứ cũng đến hồi vãn, khi cha Bề trên chánh xứ nói lời cảm ơn, mọi người chia tay nhau ra về trong sự bình an của Chúa và qua Thánh Bổn mạng.

 

 

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng

 

Ngày lễ khép lại nhưng niềm vui trong lòng mỗi người vẫn mãi tiếp nối,

“… Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài.
Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống…
(Đường Hy vọng)

Xin tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa tuôn đổ trên Giáo xứ. Nhờ lời chuyển cầu của Cha thánh Đaminh, xin Chúa tiếp tục mưa hồng ân xuống trên giáo xứ ngõ hầu mỗi người đều biết nối tiếp ngọn lửa truyền giáo của cha Thánh Đaminh trở thành những chứng nhân cho tình yêu Chúa và làm cho muôn dân trở thành môn đệ của Thiên Chúa Tình yêu.

PTH – Ban Truyền thông.

Thánh Đaminh, Ngọn Lửa Loan Báo Tin Mừng