Chữa lành

Chúng ta đều có những khiếm khuyết và yếu đuối. Chúng ta đều có bệnh và đều cần được chữa lành. Khi chúng ta nhìn thấy những khiếm khuyết của anh em thì đó không phải để chúng ta lên án những để chúng ta bao dung yêu thương và tha thứ. Thay vì chỉ trích, hãy dành thời gian cầu nguyện cho anh em mình.

Chín biểu tượng Giáo hội dùng để chỉ về Chúa Thánh Thần

Sách Giáo lý Công giáo trình bày 9 biểu tượng khác nhau, vốn có nguồn gốc từ Kinh thánh, để giúp tín hữu hình dung và cảm nhận được phần nào tác động mầu nhiệm của Chúa Thánh Thần, Đấng là Ngôi Ba Thiên Chúa và là Đấng mà Đức Kitô trao ban cho Giáo hội như là Đấng Bảo trợ, Đấng An ủi, và Đấng Bầu chữa.

Ngày 14/05: Thánh Matthia Tông Đồ

Cuộc đời của Thánh Matthia Tông Đồ minh họa cho lời khẳng định của Chúa Giêsu: ”Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em, để anh em ra đi, sinh được hoa trái và hoa trái của anh em tồn tại” (Ga 15, 16). Chúa có một chương trình thật đặc biệt, một cách chọn gọi rất riêng để trao phó sứ mạng cao cả cho từng Tông Đồ và cho Thánh Matthia. Đáp lại, Thánh nhân đã dùng chính cuộc đời mình để đáp trả tiếng gọi yêu thương của Chúa.

Ba cách thực hành Đức tin nơi công việc như Thánh Giu-se

Thánh Giu-se đã làm công việc của mình cho Thiên Chúa theo đúng nghĩa. Là một thợ mộc ở Na-da-rét, ngài làm việc để nuôi dưỡng Hài Nhi Giê-su và Mẹ Ma-ri-a. Chúa Giê-su đã học nghề thợ mộc từ Thánh Giu-se và đã làm việc trong phần lớn cuộc đời của Ngài với tư cách là một người thợ mộc. Cuộc sống của Thánh Gia cho chúng ta thấy giá trị, vẻ đẹp và sự thánh thiện của lao động.

Tháng Hoa dâng Mẹ

Tháng năm còn có tên gọi thật đẹp là Tháng Hoa. Dù ở nơi đâu trên thê giới, thì đây cũng là thời điểm của muôn hoa đua nở. Khi nói đến hoa hoặc các loại cây có hoa thì nhiều vô kể, cho tới nay người ta cũng chưa thể xác định có bao nhiêu thứ hoa trên mặt đất. Hoa nào cũng đẹp, mỗi hoa một vẻ, mỗi loại hoa đều mang nét độc đáo và có sắc thắm riêng của nó.