Những Giọt Máu Trổ Bông Tình Thương

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Những Giọt Máu Trổ Hoa Tình Thương

 

Những Giọt Máu Trổ Bông Tình ThươngTheo thông lệ hàng năm, cứ vào dịp mừng kính Thánh Đaminh- bổn mạng giáo xứ, giáo xứ Đaminh Ba Chuông phối hợp với UBMT và Hội Chữ Thập Đỏ Phường 10, Quận Phú Nhuận tổ chức ngày hiến máu nhân đạo, như là hoạt động bác ái thiết thực mừng ngày lễ thánh bổn mạng giáo xứ.

Lúc 6g30 sáng ngày Chúa Nhật 28/07/2013, ngay sau lễ nhất, xe của Hội Chữ Thập Đỏ đã đến khuôn viên giáo xứ. Các vị trong Hội Đồng Mục Vụ và Ban Tông Đồ đã có mặt hỗ trợ để các thành viên Y tế chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận máu. Thời gian từ 6g30 đến 10g30.

 

Những Giọt Máu Trổ Bông Tình Thương

Trước đó một tuần, sau các thánh lễ, quý cha trong tu viện đã kêu gọi cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là các bạn thanh niên hãy hăng hái tham gia hiến máu nhân đạo. đây là hành động thiết thực thể hiện tình yêu thương của con người đối với nhau như lời Chúa dạy.

 

Những Giọt Máu Trổ Bông Tình Thương

Quy trình hiến máu được tiến hành các bước như sau: – Làm hồ sơ. – Đo huyết áp và khám tổng quát. – Hiến máu. – Nghỉ ngơi – bồi dưỡng – nhận quà và Giấy Chứng Nhận hiến máu.

Mỗi người sau khi hiến máu xong, được các tình nguyện viên dìu ra ngồi nghỉ tại các ghế dựa và uống 1 ly sữa cho lại sức trong khi chờ đợi các tình nguyện viên lãnh nhận và mang giao tận tay cho người hiến tặng máu chỉ ít phút sau khi cho máu.

 

Những Giọt Máu Trổ Bông Tình Thương

Không khí thật nhộn nhịp nhưng cũng rất là cảm động vì trong đoàn người xếp hàng làm thủ tục chờ tới phiên mình, ngoài những thanh niên nam nữ còn có quý cha, quý thầy trong tu viện, cùng các soeur và có cả quý ông bà xấp xỉ tuổi 60 cũng hăng hái tham gia.

 

Những Giọt Máu Trổ Bông Tình Thương

Đặc biệt có một em nữ lần đầu vào khám, bác sĩ không cho phép hiến máu vì hạ huyết áp, nhưng vẫn nài nỉ xin cho vào khám lại lần sau và đã được toại ý, nhìn nét mặt rạng rỡ của em sau khi đã cho máu xong tôi mới cảm nhận sự hy sinh to tát của em và những người đã trao tặng những giọt máu quí giá của mình để cứu giúp những bệnh nhân cần xử dụng máu.

 

Những Giọt Máu Trổ Bông Tình Thương

Buổi hiến máu kết thúc lúc 10g30 cùng ngày, với tổng số 142 lượt người hiến máu, 190 đơn vị. Chắc chắn tình cảm chân thành của cộng đoàn sẽ trổ bông. Những bông hoa thân ái. Những bông hoa tình người… Nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành cho tất cả mọi người.

Giuse Dương Văn Ký.
BTT Giáo xứ.