Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX tại Giáo phận Bắc Ninh

Trong hai ngày 22-23/11/2023, gần 20.000 bạn trẻ đến từ 11 Giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội đã trở về Giáo xứ Bến Đông thuộc Giáo phận Bắc Ninh để tham dự Đại hội Giới trẻ lần thứ XIX với chủ đề “ĐẤT CHÚNG TA TRỔ SINH HOA TRÁI”. Đây là cơ hội để các bạn trẻ được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và cùng nhau khám phá ý nghĩa của sứ mạng làm chứng cho Chúa Giê-su trong thế giới hôm nay.

Thư gửi anh chị em giáo chức Công giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2023

Trong bầu khí thân tình của ngày Nhà Giáo Việt Nam, thay mặt cho Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, tôi vui mừng gửi lời chúc sức khỏe và an vui đến tất cả quý thầy cô trên mọi miền đất nước. Xin hiệp lòng với vị cha chung của Giáo hội hoàn vũ, “cầu nguyện cho các nhà giáo dục, để họ trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết giảng dạy về tình huynh đệ hơn là đối đầu, và biết đặc biệt nâng đỡ những người còn non nớt và những người dễ bị tổn thương hơn cả 

Hội nghị Liên hiệp Bề trên Thượng cấp tại Giáo phận Vinh

Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam đã tổ chức hội nghị thường niên lần thứ VIII tại Trung tâm mục vụ Giáo phận Vinh – xã Nghi Diên huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An –  từ ngày 13 đến ngày 16/11/2023, với chủ đề “Trung tín và ở lại trong tình yêu của Thầy”. 

Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân nhận sứ vụ Tổng Giám mục Phó Tổng Giáo phận Huế

“Đức Mẹ La Vang là Bổn mạng của Tổng Giáo phận Huế (TGP). Hôm nay, ngày chúng ta mở một trang sử mới với việc Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân làm Tổng Giám mục Phó Tổng Giáo phận Huế. Chúng ta đặt biến cố này dưới chân Đức Mẹ bổn mạng của chúng ta. Chúng ta xin Đức Mẹ bầu cử cho Tổng Giáo phận Huế, cho những ai có mặt và hướng về biến cố Đức Tổng Giám mục Phó nhận sứ vụ ngày hôm nay.” – Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Nguyễn Chí Linh đã bày tỏ những tâm tình đó khi thay lời cho Đức TGM Marek Zalewski trong lời mở đầu Thánh lễ.