Bêlem hủy bỏ các sự kiện Giáng sinh trong bối cảnh chiến tranh

Sau quyết định của chính quyền, thành phố Bêlem hủy bỏ các sự kiện Giáng sinh và dỡ bỏ đồ trang trí, các công nhân tháo gỡ các dây đèn điện trước đền thờ Chúa Giáng sinh và tại Quảng trường Giáng sinh cũng như tại các địa điểm khác trong thành phố. Trong khi đó, các Kitô hữu Bêlem chuẩn bị mừng lễ Giáng sinh cách ý nghĩa hơn.

ĐTC Phanxicô: Mỗi Kitô hữu, và mỗi người, nợ người nghèo món nợ tình yêu

Trong sứ điệp gửi đến hội nghị chuyên đề kỷ niệm 10 năm Tông huấn Evangelii Gaudium (Niềm vui của Tin Mừng) được Đức Thánh Cha ban hành, Đức Thánh Cha nhắc lại lời mời gọi Giáo hội khôi phục niềm vui truyền giáo của các Kitô hữu tiên khởi và tập trung vào người nghèo khi loan báo Tin Mừng.

Giáo hội Công giáo luôn nói không với chiến tranh và gần gũi với tất cả nạn nhân

Trước các cuộc xung đột và chiến tranh bùng nổ trên thế giới, Giáo hội Công giáo luôn nói không với chiến tranh và gần gũi với tất cả nạn nhân. Và qua các kênh ngoại giao, các Giáo hoàng luôn nỗ lực tìm cách làm trung gian hoà giải giữa các bên.

ĐTC Phanxicô: Người Palestine và người Israel có quyền sống trong hòa bình, hai dân tộc anh em

Trong một sứ điệp video do Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Thánh Cha phổ biến vào ngày 22/11/2023, Đức Thánh Cha yêu cầu cầu nguyện cho Ucraina và đặc biệt cho Thánh Địa: “Xin cho những tranh chấp được giải quyết bằng đối thoại và đàm phán chứ không phải bằng hàng núi người chết ở cả hai bên”.