Giáo xứ Thánh Đa Minh khai mạc mùa Chay thánh 2024

Lễ Tro nhắc nhớ chúng ta rằng mùa Chay đã bắt đầu. Tro bụi là biểu tượng sự dòn mỏng của con người, nay còn mai mất, nên khi nhận một ít tro, người chúng ta nhớ mình là kiếp phù du. Xức tro còn được dùng như dấu chỉ sự khiêm nhường và tính phải chết; đồng thời cũng là dấu chỉ lòng lo buồn, thống hối tội lỗi. Mùa Chay cũng giúp chúng ta điều chỉnh lại hướng đi của mình và biết quay trở về với Chúa.

Cha Chánh Xứ và cha Quản Đốc Thánh Đường chúc tết quí cụ cao niên

Trong không khí chuẩn bị Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, vào sáng thứ Năm, ngày 01 tháng 01 năm 2024, Cha Chánh Xứ Giuse Ngô Mạnh Cường, Cha Quản Đốc Phaolô Nguyễn Cao Thắng và Ban Điều Hành 4 Giáo Họ đã đến thăm hỏi, tặng quà tết các cụ cao niên trong Giáo xứ.

Bánh chưng nghĩa tình 2024

Truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông mỗi độ Xuân về là hoạt động gói bánh chưng để trao tặng cho những gia đình khó khăn đón Tết. Ngày 29 tháng 1 năm 2024 vào lúc 7g00 sáng, các anh chị thuộc các hội đoàn trong Giáo xứ đã tập trung tại Trung tâm Mục vụ Giáo xứ để gói bánh.

Chúc tết cha Bề trên Giám tỉnh Dòng Đa Minh Việt nam

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 25 – 26/01/2024, Cha Chánh Xứ Giuse Ngô Mạnh Cường, Cha Quản Đốc Phaolô Nguyễn Cao Thắng, cùng đại diện Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Thánh Đa Minh đã đến chúc tết Cha Bề Trên Giám Tỉnh – Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, Công an Quận Phú Nhuận, Uỷ Ban Nhân Dân Phường 10, Uỷ Ban Nhân Dân Phường 1 và Ban Giám Hiệu Trường THPT Hàn Thuyên.

Hướng dẫn cử hành phụng vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Chiếu theo Quy chế Tổng quát Sách lễ Rôma (các số 373-374) và Những Quy luật Tổng quát về Năm Phụng vụ và Niên lịch (số 46), các Bài Lễ Theo Truyền Thống Dân Tộc như Bản lễ “Thánh Lễ Tân Niên” cũng như Bản lễ “Kính Nhớ Tổ Tiên Và Ông Bà Cha Mẹ” được soạn ra để sử dụng cho chính ngày và kéo dài trong một ngày đó như là những ngày Khẩn cầu đã được “Hội đồng Giám mục ấn định phải cử hành vào những dịp nhất định trong năm” (x. Quy Luật Phổ Quát Về Năm Phụng Vụ Và Niên Lịch, số 59). Vì thế, Uỷ ban Phụng tự Hội đồng Giám mục Việt Nam hướng dẫn cử hành phụng vụ dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 như sau:

Thánh lễ Khai tâm Kitô giáo ngày 13-01-2024

Sau hơn ba tháng học hỏi giáo lý, tìm hiểu đạo thánh Chúa, vào lúc 17g30 ngày 13 tháng 01 năm 2024, 15 anh chị em lớp giáo lý Dự tòng Khoá 8 tại Trung tâm Mục vụ Giáo xứ thánh Đa Minh – Ba chuông đã tiến đến đón nhận đức tin qua việc lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo.