Thánh lễ bế mạc Tổng Hội Dòng Đaminh

 

Tổng Hội Dòng Đaminh

Trogir 2013

Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ

Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương

 

Liền sau giờ đúc kết và cám ơn của cha Bề trên Tổng Quyền, khoảng 5 giờ chiều ngày 08.08.2013, quý cha, quý thầy vội vã lên đường tới thánh phố Split để dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa, cảm tạ mẹ Maria, thánh Đaminh và các thánh đã luôn che chở, bảo vệ và ban muôn ơn trên Tổng Hội và trên Toàn Dòng.

 

Thánh lễ bế mạc Tổng Hội Dòng Đaminh

 

Thánh lễ long trọng do Đức Tổng Giám Mục Martin Barsic, tổng giáo phận Split cử hành. Cùng đồng tế với ngài còn có Đức Giám Mục Slobodan Stambuk, giáo phận Hvar, cha Bề trên Tổng Quyền và gần 100 cha Đaminh tham dự Tổng Hội cũng như ở Croatia.

 

Thánh lễ bế mạc Tổng Hội Dòng Đaminh

 

Các chỗ ngồi trong Vương cung Thánh đường Catarina thuộc tu viện Đaminh dành ưu tiên cho các Nghị huynh Tổng Hội nên rất nhiều người phải đứng suốt thánh lễ.

 

Thánh lễ bế mạc Tổng Hội Dòng Đaminh

 

Thánh lễ hôm nay nói lên niềm vui, niềm hân hoan của gia đình Dòng Thuyết Giáo vừa trải qua một biến cố qua trọng trong đời sống Đaminh. Vì Dòng Đaminh theo đường hướng quản trị dân chủ, nên Tổng Hội rất quan trọng, vì nó quyết định hướng đi và đời sống của Toàn Dòng.

 

Thánh lễ bế mạc Tổng Hội Dòng Đaminh

 

Niềm vui còn được tăng lên, trong ngày lễ hôm nay có 2 tu sĩ lặp lại lời khấn và 1 tu sĩ tuyên khấn vĩnh viễn trong Dòng. Thầy Joe Trout, đại biểu Tu huynh của Tổng Hội đến từ Mỹ và thầy Ivan Gavranovic thuộc Tỉnh Dòng Croatia lặp lại lời khấn. Thầy Dominik Kristian Gerbic tuyên khấn trọng thể. Các thầy đặt tay trong tay cha Tổng Quyền nói lên lời cam kết tuân phục để dấn thân trong ơn gọi Thuyết Giáo. Đây quả là biến cố đặc biệt của các thầy.

 

Thánh lễ bế mạc Tổng Hội Dòng Đaminh

 

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Bề trên Tổng Quyền nói lên niềm hân hoan của Dòng khi mà Tổng Hội được Chúa phù trì, nâng đỡ, được Mẹ và các thánh cầu bầu và ủi an. Ngài cũng mời gọi mọi thành phần trong Gia đình Đaminh hãy sống trọn vẹn hơn nữa, nhiệt tâm hơn nữa ơn gọi mà Chúa đã ban cho từng người trong Dòng. Hướng tới kỷ niệm 800 năm Dòng Thuyết Giáo, mọi thành phần trong Dòng hãy liên kết với nhau chặt chẽ hơn để thi hành sứ vụ trong Đoàn sủng Thánh Phụ Đaminh đã nhận lãnh và trao lại cho chúng ta ngày nay.

 

Thánh lễ bế mạc Tổng Hội Dòng Đaminh

 

Tạ ơn Chúa, Mẹ Maria, thánh Đaminh và các thánh đã giữ gìn, hướng dẫn Tổng Hội.

Tạ ơn Chúa, Mẹ Maria, thánh Đaminh và các thánh che chở cho Dòng suốt gần 800 năm qua.

“Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 118, 1)

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Dòng được phát triển theo như lòng Chúa mong muốn.

 

Thánh lễ bế mạc Tổng Hội Dòng Đaminh

Click xem hình lớn

 

Trả lời