Tất Niên Thân Hữu Saint Thomas

 

Tất Niên Thân Hữu Saint Thomas

 

Tất Niên Thân Hữu Saint ThomasNhân ngày cuối năm 31.12.2012, theo truyền thống, nhóm thân hữu Saint Thomas đã tổ chức buổi họp mặt tất niên trong bầu khí nồng ấm, thân ái và vui tươi.

Đặc biệt năm nay, giáo sư Lê Tôn Hiến đã cho phép anh chị em được tổ chức tại Trung tâm Anh ngữ và Vi tính “Kinh Luân” mà thầy là giám đốc.

Xin tri ân thầy vì cơ sở vật chất thật tiện nghi, từ phòng tiếp tân, phòng đợi đến phòng họp đều có máy lạnh, lại sẵn hệ thống âm thanh và bố trí máy chiếu nữa … thật là lý tưởng.

Clip do “sainthomas.xanga.com” thực hiện

The YouTube ID of </span><span style="font-family: Arial; color: navy;">bpX1qIJnjF8</span><span style="font-family: Arial; color: navy;"> is invalid.

Sau những ngày chuẩn bị và chờ đợi, đông đảo anh chị em cựu học sinh Saint Thomas, từ nhiều địa điểm khác nhau, có những bạn hiện sống tại các tỉnh xa, cả một số anh chị đang định cư ở nước ngoài về tham dự.  

Điều khá bất ngờ là, đa số các bạn đã đến điểm hẹn sớm, trước thời gian ấn định để khai mạc. Các khách mời được gắn một bông hoa, mỗi bạn học sinh được gắn trước ngực một bảng tên để dễ xưng hô và làm quen.

 

Tất Niên Thân Hữu Saint Thomas

Hiện diện trong buổi họp mặt thân hữu hôm nay, có cha Đào Trung Hiệu, nguyên chánh xứ, đại diện nhà Dòng Đa Minh, thầy Lê Tôn Hiến chủ nhà, thầy Đỗ Văn Khản, thầy Bùi Đức Thuần, thầy Đinh Công Tôn, thầy Trần Quốc Vỵ … những vị giáo sư của Trường Saint Thomas.

 

Tất Niên Thân Hữu Saint Thomas

Sau ít phút sinh hoạt khởi động, và xem Slides show hình ảnh cũ do anh Nguyễn Văn Lợi thực hiện, anh Phạm Châu cũng là M.C, giới thiệu và điều hành chương trình.

Phần nghi thức cũng đơn giản, sau lời khai mạc của anh trưởng Nguyễn Văn Trung là lời chia sẻ của cha Đào Trung Hiệu, và lời phát biểu của thầy Đỗ Văn Khản. Riêng thầy Lê Tôn Hiến giới thiệu đôi nét về trung tâm Anh Ngữ cho các bạn đang hiện diện.

 

Tất Niên Thân Hữu Saint Thomas

Sau đó, tất cả cùng hát với nhau hai bản hành khúc Saint Thomas, một bản trước và một bản sau 1971. Hát cả hai, vì thế hệ lớn tuổi thì quen với bản cũ, còn thế hệ trẻ hơn thì quen với bản mới. Đặc biệt ban tổ chức đã sưu tầm và mời tất cả cùng đọc lại lời nguyện đầu buổi học xưa :

Lạy Chúa toàn năng,
Xin giúp chúng con chăm chỉ học hành,
rèn luyện tư cách và những đức tính tốt,
để chúng con có đủ khả năng
hữu ích cho chính bản thân chúng con,
cho gia đình và cho tổ quốc chúng con. Amen.

 

Tất Niên Thân Hữu Saint Thomas

Tiếp theo là phần liên hoan. Anh thư ký Nguyễn Văn Lượng và hai chị Bác ái Xã hội Trần Thuý Hoàn, Vũ Thị Quế đã chuẩn bị cho tất cả một bữa buffet thật chu đáo và chất lượng.

Đúng như ước muốn của mọi người, buổi Họp Mặt Tất Niên chính là cơ hội để gặp gỡ và quây quần bên nhau cùng nhớ về Trường Cũ với cái tên Saint Thomas thân thương và ôn lại những kỷ niệm xưa.

 

Tất Niên Thân Hữu Saint Thomas

Trong ngày hội ngộ cùng Thầy Cũ Bạn Xưa, có bao nhiêu điều để kể cho nhau nghe, để chia sẻ và tâm sự. Các anh chị đã trao đổi với nhau về hoàn cảnh gia đình, những lo toan trong cuộc sống hiện tại, và hỏi han về những người bạn lâu nay không gặp lại, mà vì hoàn cảnh không đến được.

Đặc biệt một số cựu học sinh, sau 37 năm trường đổi tên, nay đã xấp xỉ trên dưới ngũ tuần, lục tuần, vẫn nhiệt tình tham gia các tiết mục văn nghệ. Giọng hát vẫn trong trẻo và tinh thần vẫn trẻ trung như thuở nào.

 

Tất Niên Thân Hữu Saint Thomas

Buổi họp mặt kết thúc khoảng 20g30, với bài ca sinh hoạt “Không ai là một hòn đảo” của cha Đào Trung Hiệu, và ra về trong sự luyến tiếc. Nhiều anh chị tranh thủ để lưu số điện thoại và email của bạn bè.

Thay cho tện gọi cựu học sinh, danh xưng “Thân hữu Trường Saint Thomas” được sử dụng từ đầu năm 2011 (mời xem tại đây), vì đối tượng quy tụ có quý cha, quý thầy cô cũng như ban phục vụ tại trường. Và có thể tương lai sẽ có cả các phu quân, phu nhân và các cháu nữa … có thể lắm chứ.

 

Tất Niên Thân Hữu Saint Thomas

Tổ chức họp mặt vào thời điểm này, cũng là cơ hội để gửi đến nhau lời chúc Giáng sinh và Năm Mới, và tưởng nhớ đến cha hiệu trưởng Phạm Văn Vang (+ 29.12.1986), các nguyên hiệu trưởng, giám thị, giáo sư và bạn bè đã ra đi trước.

Ban Đại diện đứng ra tổ chức lần này mới được anh chị em đề cử ngày 22.07.2012, nhân ngày họp kỷ niệm 50 năm Trường Saint Thomas được khai giảng tại Phú Nhuận. (mời xem clips). Chỉ vắng anh thủ quỹ Trần Văn Minh đang bận công tác xa.

 

Tất Niên Thân Hữu Saint Thomas

Trước thềm năm mới, Ban Đại Diện Thân hữu Saint Thomas xin phép thay mặt toàn thể cựu học sinh trong nước cũng như ngoài nước, trân trọng kính gửi đến Quý Cha, Quý Thầy Cô, các bạn Cựu học sinh Saint Thomas, cùng thân quyến, lời cầu chúc một Năm Mới Mạnh Khỏe, tràn đầy Niềm Vui và Hạnh Phúc …

Ban tổ chức cũng không quên tri ân các bạn có lòng hảo tâm, đã chia sẻ và hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất để chúng ta có một ngày Họp Mặt Tất Niên thật thành công.

 

Tất Niên Thân Hữu Saint Thomas