Lễ Hiển Linh

 

Lễ Hiển Linh

 

Lễ Chúa Hiển Linh trước đây thường được gọi là Lễ Ba Vua với cùng ý nghĩa mừng Chúa đã tỏ mình cho dân ngọai khi còn là một hài nhi trong máng cỏ. Ba nhà chiêm tinh không ngại đường xá xa xôi, gặp nhiều khó khăn thử thách để đến gặp Đức Vua dân Israel mới sinh. Họ đã diễn đạt những xác tín của mình về Hài Nhi qua lễ vật dâng tiến như vàng, nhũ hương, mộc dược.

 

Lễ Hiển Linh

 

Niềm tin của ba vị là kết quả tìm kiếm, thao thức mong được gặp Chúa và các ông đã được tọai nguyện gặp ngài ở dưới trần gian. Đây quả thực là bài học quý giá cho mỗi người chúng ta. Nếu chúng ta cũng có lòng khát khao tìm kiếm Chúa như các nhà Đạo sĩ xưa, chắc chắn chúng ta cũng gặp được Chúa trên đường đời, trong cuộc sống và trong chính tâm hồn của mình.

“Xin cho lòng chúng con luôn mở rộng chờ mong Chúa đến” xin Chúa ở lại trong mỗi người chúng con để tâm hồn yếu đuối này luôn khát khao tìm kiếm Chúa và truyền lửa tin yêu, hi vọng cho mọi người.


Lễ Hiển Linh

 

Hôm nay cũng là Chúa nhật đầu tháng của năm mới, cộng đoàn giáo xứ dành ngày này để quyên góp ủng hộ cho Hội Đồng Mục Vụ làm quỹ hoạt động cả năm. Giáo xứ có nhiều hoạt động, chi phí nhiều. Hội Đồng Mục Vụ cũng phải vất vả rất nhiều hầu giúp cho cộng đoàn Dân Chúa có được điều kiện tốt nhất để tham dự các Thánh lễ và các nghi thức phụng vụ khác.

Xin cám ơn tất cả mọi sự đóng góp công sức và tiền của để làm nên một Hội Đồng Mục Vụ nhiệt thành, năng động, hăng say trong công tác tông đồ.

Nguyện xin Thiên Chúa biến đổi mỗi người chúng ta thành một ngôi sao chiếu soi những nơi còn trong bóng tối, để ánh sáng Chúa luôn lan tỏa đến hết mọi ngóc ngách cuội đời và giúp mọi người nhận biết Chúa là cha và mọi người là anh chị em của nhau.

TÊRÊSA.

 

314 thoughts on “Lễ Hiển Linh

  1. alaymar says:

    MetaBench is an intuitive software application that enables you to run several benchmarks on the computer, in order to test its abilities.
    It is quite simple to work with, as it comes packed with an intuitive set of options that can be figured out by all types of users, regardless of their level of experience.
    The interface is represented by a familiar window divided into multiple panels. You can view system information when it comes to the signature, CPU name, speed, manufacturer, L1 and https://soutylile.weebly.com

    6add127376 alaymar

Trả lời