Nhóm Bác ái thánh Martino: Buổi họp mặt cuối năm

+ Xem video

Thời gian luân chuyển, thu qua đông tới giờ đây xuân về và tết đến. Cứ mỗi dịp tết về là lòng người phấn khởi vì đây là dịp để mọi người đoàn tụ xum vầy trong tình thương mến, để nghỉ ngơi và làm nhiều điều thật ý nghĩa cho nhau. Hòa trong bầu khí thân thương này, Nhóm Bác ái thánh Martinô thuộc giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã tổ chức buổi họp mặt cuối năm âm lịch để mang lại niềm vui cho các cụ cao niên trong giáo xứ và tình thương mến cho các ông bà, anh chị em khuyết tật và những người nghèo khó.

Nhóm Bác ái thánh Martino: Buổi họp mặt cuối năm

Sự kiện buổi họp mặt cuối năm này thật đặc biệt và mang nhiều niềm khích lệ cho Nhóm Bác ái thánh Martinô. Sau một thời gian dài hoạt động bác ái âm thầm, nhóm đã được chính thức thành lập vào tháng 07/2015 vừa qua theo sát với mục đích ban đầu là thăm viếng, giúp đỡ những gia đình neo đơn, nghèo khó và nhất là anh chị em khuyết tật … như gương mẫu bác ái của thánh Martinô, đấng bảo trợ cho nhóm. Các thành viên của nhóm rất là phong phú, hứa hẹn nhiều hoa trái của lòng nhân ái để trao tặng cho những người khốn khó, bất hạnh trong xã hội. Trưởng nhóm là tu sĩ Giuse Đinh Văn Hán, O.P và các thành viên là trưởng – phó các giáo Họ, ban Bác ái giáo xứ, huynh đoàn Catarina, hội Legio Mariae, giới Hiền mẫu, quý ân nhân… Sau khi thành lập nhóm đã có thêm nhiều nhân sự để có thể đi đến từng địa chỉ cụ thể trong giáo xứ và vùng lân cận để giúp đỡ người nghèo một cách gần gũi và thân tình hơn.

Nhóm Bác ái thánh Martino: Buổi họp mặt cuối năm

Đây là buổi họp mặt cuối năm được tổ chức lần đầu tiên trong giáo xứ, số người quy tụ hơn 200 người, trong đó có các cụ cao niên trong giáo xứ và phần lớn là những người nghèo và anh chị em khuyết tật. Đúng 15h cha chính xứ Giuse đã có đôi lời khai mạc buổi họp mặt, cha đã chia sẻ về bổn phận của giáo xứ là phải ghi nhớ công ơn của những người đi trước, các cụ là những người đã từng ca ngợi, cầu nguyện và làm nên giáo xứ này. Ngài cũng đã gửi niềm cảm thông đến các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống với mong muốn có thể làm những gì trong tầm tay, bằng tình thương và sự chia sẻ. Sau đó là sự góp vui của một số ca sĩ thiện nguyện, chắc hẳn họ đến bằng con tim nên tiếng hát cũng dễ dàng đi đến với lòng người, lời ca thì chất chứa tình cha, nghĩa mẹ và cảm tạ ơn Chúa đã ban cho mùa xuân, đã mang đến tình người. Tiếp đến mỗi người nhận một phần quà dù bé nhỏ nhưng thật ý nghĩa như lời của một chị đã chia sẻ rất thật với lòng rằng: “Dù rằng quà tặng chỉ dùng trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng tôi thấy rất vui vì đến sinh hoạt và gặp gỡ với mọi người, đặc biệt là những anh chị em có hoàn cảnh như tôi. Tôi nghĩ niềm vui là chính chứ quà tặng dùng rồi cũng hết.”

Nhóm Bác ái thánh Martino: Buổi họp mặt cuối năm

Có lẽ tâm tình của chị cũng là điều mà mỗi người trong chúng ta có thể cảm nhận được. Chị đã không ngại một khoảng đường xa để đến đây không chỉ là để có một chút quà mà còn là để đón nhận tình người, thêm niềm vui vì là con một Cha trên trời. Những chia sẻ của chị thật là một động lực to lớn để nhóm bác ái thánh Martinô giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông ngày càng chia sẻ, đồng hành với anh chị em nhiều hơn nữa, và tình yêu Chúa ngày càng lớn lên trong lòng nhân thế. Đây là một buổi họp mặt cuối năm được tổ chức lần đầu trong giáo xứ nhưng đã diễn ra khá tốt bởi sự cộng tác rất tích cực của Hội đồng mục vụ và các thành viên trong nhóm Bác ái thánh Martinô. Quả là một hứa hẹn với nhiều sự tốt đẹp cho những năm tới. Xin tạ ơn Chúa và mẹ Maria cùng thánh Martinô.

Nhóm Bác ái thánh Martino: Buổi họp mặt cuối năm

Nhóm Bác ái thánh Martino: Buổi họp mặt cuối năm

Nhóm Bác ái thánh Martino: Buổi họp mặt cuối năm