Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017

 

Mừng mùa xuân mới đang đến với dân tộc Việt Nam, giáo xứ thánh Đa Minh (Ba Chuông) đã hân hoan tổ chức Hội Chợ tết Đinh Dậu vào lúc 18h30 thứ bảy 14/01/2017 tại khuôn viên thánh đường giáo xứ. Đặc biệt, hội chợ xuân năm nay hướng đến dịp mừng kỷ niệm 50 thành lập giáo xứ thánh Đa Minh.

Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017

Cha chánh xứ tuyên bố khai mạc

Đúng 18h30, tiết mục trống lân khai mạc hội chợ xuân, chào đón mọi người đến tham dự và tiếp đến là lời chào mừng của cha Chính xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, O.P.

Hội chợ mừng xuân Đinh Dậu năm nay với ba phần chính: ẩm thực, văn nghệ và quay số trúng thưởng. Để phục vụ cho toàn thể cộng đoàn có một đêm hội vui tươi, các đoàn thể trong giáo xứ đã cộng tác với cha Chính xứ, cha Quản đốc và Hội đồng Mục vụ để có một hội xuân ấm cúng cùng tràn đầy tình thân.

Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017

Múa lân

Mỗi hội đoàn phụ trách một hoặc đến hai, ba gian hàng đều chuẩn bị rất công phu. Các gian hàng trang hoàng theo từng chủ đề và vùng miền khác nhau. Tương đồng với cách trang trí gian hàng, đồng phục của những người bán, là những món ngon ẩm thực ba miền, đẹp mắt, phong phú và sinh động, nhất là các đoàn thể trẻ với những món ăn theo phong cách nước ngoài khá lạ so với những hội xuân trước.

Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017

Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017

Các gian hàng

Từ món mặn đến món ngọt, từ nước uống Ta đến Tây và từ hình thức đến nội dung của các gian hàng đã làm ban giám khảo là quý cha và Hội đồng Mục vụ giáo xứ không ngớt lời tán dương. Vì các hội đoàn đã làm hết mình để phục vụ cho ngày hội vui của giáo xứ.

Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017

Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017

Ở phía sân khấu, ngoài chương trình quay số trúng thưởng, còn có những tiết mục văn nghệ như “Bống bống bang bang” do các em thiếu nhi trình diễn mở màn cho chương trình văn nghệ, ca sĩ Gia Ân nhẹ nhàng thể hiện ca khúc “Dâng Chúa mùa xuân”, ca đoàn Giới trẻ và gia đình ca trưởng Trí Tuệ với các tiết mục mừng Tết – Xuân.

Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017

Chấm điểm

Đêm hội chợ xuân Đinh Dậu 2017 đã diễn ra trong bầu khí vui tươi và tưng bừng đón tết mới. Đây là dịp để các đoàn thể cùng chung vui, nối kết với nhau, nhất là trong dịp mừng kỷ niệm 50 năm thành lập giáo xứ. Cầu chúc cho mỗi thành viên trong giáo xứ thánh Đa Minh luôn ngập tràn Ân sủng của Chúa.

Giuse Chung Thảo

Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017

Xem thêm hình ảnh