CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

 

+ Video trực tiếp

Không khí Noel đang về và lan tỏa khắp nơi trên thế giới. Ngày nay, lễ Giáng sinh đã trở thành lễ hội chung cho muôn người, không phân biệt tôn giáo. Các con phố như nhộn nhịp hơn, được trang hoàng lộng lẫy hơn, những chùm đèn trang trí nhiều màu nhấp nháy khắp ngõ hẻm và trên các cây thông, đâu đâu cũng vang lên những bản nhạc, những ca khúc thánh ca giáng sinh réo rắc, vui tươi. Điều thú vị xen lẫn trong những trang hoàng xem ra lộng lẫy thì thấp thoáng là hình ảnh những hang đá nhỏ xinh, đơn sơ mộc mạc. Thật kỳ diệu thay trong cái mộc mạc đó đang ẩn chứa cả một kho báu, chính là Hài Nhi Giêsu bé nhỏ đang nằm trong máng cỏ, Ngài chính là chủ nhân, là trọng điểm mà mọi người đang hướng tới.

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

Hoà chung niềm vui Mừng Ngôi Hai, Con Thiên Chúa xuống thế làm người, vào lúc 19h ngày 21/12/2018, giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông tổ chức Đêm Ca Nguyện Giáng Sinh với chủ đề “Tình Yêu Cứu Độ” do cha phụ trách các ca đoàn Giuse Đỗ Tuấn Linh, OP chỉ đạo chương trình. Hiện diện trong đêm nhạc có cha Bề trên Chánh xứ Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, OP., ông Đa Minh Nguyễn Văn Đích – Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ, quý soeur, quý ân nhân và đông đảo giáo dân tham dự. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều người ở nhiều nơi trên thế giới cũng đang theo dõi chương trình trực tuyến trên trang website của giáo xứ.

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

Ca nguyện là một hoạt động mang tính truyền thống từ nhiều năm qua, nhằm khơi dậy ý thức về mầu nhiệm yêu thương của Chúa đối với con cái của Người. Vì yêu thương loài người, Thiên Chúa đã trao ban chính con một  của Ngài xuống trần gian, đem tình yêu cứu độ cho muôn dân trên toàn thế giới.

Mở đầu chương trình là tiết mục hòa tấu quen thuộc “Đêm thánh vô cùng” được trình diễn bởi dàn nhạc giáo xứ Đa Minh, giúp chúng ta cảm nhận được tình yêu thương bao la vô bờ bến của Thiên Chúa  và dẫn bước  cộng đoàn vào đêm Ca Nguyện.

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

MC Quốc Đạt và Kiều Oanh dẫn chương trình với giọng nói ngọt ngào và truyền cảm giới thiệu chủ đề, ý nghĩa đêm nhạc và thành phần tham dự.

Tiếp đến là phần cầu nguyện khai mạc, tất cả cộng đoàn đứng, hướng tâm hồn lên cùng Chúa với bài Thánh ca “Trời cao” và Cha Bề trên Chánh xứ công bố Tinh Mừng, tuyên bố khai mạc đêm Ca Nguyện Giáng Sinh 2018.

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

Đêm Ca Nguyện năm nay quy tụ các ca đoàn trong giáo xứ, với 12 tiết mục.

Mùa vọng là mùa của hy vọng và chờ mong.  Tiết mục “Mong chờ Giêsu” của ca đoàn Chúa Hài Đồng dẫn đưa người tham dự hướng lòng trông đợi một Đấng Cứu Thế sắp đến thế gian để mang lại sự hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân loại.

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

Nét trầm lắng mong chờ Chúa đến được chuyển sang giai điệu vui tươi, các thiên thần nhảy múa tưng bừng đón mừng Chúa qua hai bài “Emmanuel – Tiếng muôn thiên thần” được thể hiện bởi ca đoàn Đa Minh.

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

Đặc biệt, với chất giọng đơn sơ, hồn nhiên của ca đoàn Thiếu Nhi đã cho người nghe cảm thấy ấm áp, êm đềm khi thưởng thức âm nhạc trong ngôi Thánh đường này. Với “Liên khúc chúc mừng Giáng Sinh”, các thiên thần nhỏ khởi đi từ giai điệu nhẹ nhàng, tiếng chuông ngân vang qua bài “Oh Holy Night” thì liền sau đó các ca sĩ nhí lại tạo một không khí sôi động, vui nhộn qua các bài “Gloria”, “Món quà Giáng Sinh”, “Chú bé đánh trống”, các em chia sẻ niềm vui mừng chào đón vị Cứu Thế giáng trần.

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

Năm nay, sự hiện diện của Quý thầy Học viện Đa Minh với chiếc mũ ông già Noel, ca khúc “Halleluia – Feliz Navidad”  các thầy nhún nhảy sôi động, giai điệu vui tươi khỏe khoắn, đủ ấm áp, đồng thời thể hiện rõ được không khí của mùa giáng sinh, xua tan đi những lo âu muộn phiền của một năm đã qua.

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

“Maria! Mẹ có biết” được thể hiện qua ban hợp xướng Suối Việt đã mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc trữ tình, sâu lắng, nhưng cũng đã thể hiện được thiên ý nhiệm mầu trong đêm Giáng sinh của Ngôi Hai Thiên Chúa.

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

“Noel về, Noel về lòng hân hoan vang lên khúc trời mơ…” đó là vũ điệu nhẹ nhàng của các soeur học viện Đa Minh Chân Lý.

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

Chương trình được tiếp nối với các tiết mục hợp xướng của ca đoàn Thiên Thanh, ca đoàn Thánh Gia, ca đoàn Fatima,  ca đoàn Giới Trẻ, ca đoàn Alberto…

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

Với ý thức đây không phải buổi trình diễn văn nghệ mà là đêm ca nguyện tôn vinh Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh làm người nên các ca viên đã hát bằng tất cả tâm hồn và khả năng âm nhạc của mình. Điều đó đã gợi cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc và tâm tình của mùa Giáng sinh.

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

Trước khi khép lại đêm diễn, thay mặt Ban tổ chức, cha Giuse bày tỏ tâm tình tri ân tất cả mọi người đã cộng tác để đêm nhạc diễn ra thành công tốt đẹp và ban phép lành cho cộng đoàn.

Chương trình kết thúc lúc 21h30 với nhạc phẩm “Hang Bêlem” của nhạc sĩ Hải Linh với sự trình bày của tất cả ca đoàn. Cộng đoàn ra về với niềm vui Giáng Sinh an lành.

Maria NTBT – Ban Truyền Thông

CA NGUYỆN GIÁNG SINH 2018

Xem thêm hình