Mừng kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2022

Mừng kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2022

“Mẹ ơi, trước nhan Mẹ, con dâng về Mẹ,

một tràng hoa Mân Côi và ngàn lời ca chan chứa tình yêu…”

                                                                                                          (Tràng hoa Mân Côi)

Mừng kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2022Nhân kỷ niệm ngày Mẹ Maria hiện ra lần cuối cùng  tại Fatima năm 1917, giáo xứ Thánh Đaminh đã tổ chức Thánh lễ tôn vinh Đức Mẹ  vào lúc 19h ngày 13 tháng 10 năm 2022, cũng là ngày bổn mạng của ca đoàn Fatima – một ca đoàn chuyên trách hát lễ Mân Côi hằng tuần vào thứ Năm, cũng như ngày 13 hàng tháng. Thánh lễ do cha Bề trên – Chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh, OP chủ tế, quý cha tu viện Alberto đồng tế. Rất đông Dân Chúa yêu mến Đức Mẹ đã đến tham dự.Trong bài chia sẻ cha chủ tế khẳng định đêm nay chính là đêm “ân tình“, để chúng ta nhắc lại một sứ điệp yêu thương mà Mẹ Maria đã nhắn gởi cho chúng ta cách đây 105 năm, vì yêu thương nhân loại lúc bấy giờ : “Hãy quay về với Thiên Chúa, sám hối, đền tạ trái tim vẹn sạch của Mẹ Maria”. Đó chính là những lời yêu thương dành cho thế giới đang lâm vào cảnh chiến tranh. Và ngày hôm nay trước đau thương của nhân loại, lời Mẹ ngày ấy lại càng trở nên cấp bách hơn.
Lời Chúa trong các bài đọc ngày hôm nay cho chúng ta thấy từ sách Sáng Thế – sách đầu tiên của Kinh Thánh, đến sách cuối cùng là sách Khải Huyền, tất cả đều mặc khải cuộc đời này là một cuộc chiến đấu, thử thách lớn lao nhưng trong đó luôn có sự hiện diện của Mẹ Maria.

Mừng kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2022

Trong bài đọc 1: Bà Eva xưa đứng trước cơn cám dỗ của con rắn, thì cũng báo trước một Eva mới là Đức trinh nữ Maria sẽ sửa lại những gì mà Eva xưa đã lầm lỗi. Bài đọc 2 trích sách Khải Huyền nói lên vai trò của Mẹ Maria mà con rắn ngày xưa ở vườn Địa Đàng vẫn rình rập, nhằm cắn gót chân của người phụ nữ. Nhưng người phụ nữ đang đạp dập đầu con rắn.

Mừng kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2022

Bài tin mừng mô tả tiệc cưới tại Cana, thể hiện tình yêu tràn đầy của Mẹ đối với con cái. Bằng con mắt tinh tường của một người mẹ trong ngày trọng đại, khi tiệc vui đang diễn ra mà hết rượu, Mẹ đã nhắc nhở Chúa Giêsu giúp họ : “Họ hết rượu rồi”. Cũng vì yêu thương Mẹ, Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên hoá nước thành rượu, dù miệng đã nói: “Việc đó can chi đến mẹ và con”, điều đó lý giải cho chúng ta hiểu rằng: Chúa Giêsu không bao giờ từ chối Mẹ điều gì.

Mừng kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2022

Bằng trái tim nhạy cảm của người mẹ, Đức Maria luôn có mặt khi con cái của Ngài trong cơn nguy cấp. Biến cố tại Fatima đã trở thành biểu tượng của hoà bình, khi hầu hết các Đức Giáo Hoàng đều đến viếng để trước tiên là tạ ơn Chúa, tôn vinh Mẹ và dâng thế giới cho Mẹ. Sau 105 năm nhìn lại, chúng ta luôn cần có Mẹ trong cuộc sống, bởi những thử thách cuộc sống khiến đời sống đức tin nhạt phai, chúng ta hãy chạy đến bên Mẹ để được nâng đỡ ủi an.

Mừng kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2022

Xin cho chúng con luôn biết canh tân đời sống đức tin của mình bằng việc luôn nhớ lời Mẹ nhắn nhủ hằng ngày, chứ không phải chỉ vào tháng 5 hay tháng 10, để luôn có Mẹ đồng hành, vượt qua mọi gian lao, thử thách.

Maria Thu Hồng

Mừng kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2022

Mừng kính Đức Mẹ Fatima 13.10.2022

Xem thêm hình

Video trực tiếp