Ngày 14.10.2022: Sự quan phòng yêu thương của Chúa

 

Tin Mừng theo thánh Luca: Lc 12, 1-7

Khi ấy, có nhiều đám đông dân chúng đứng chung quanh, đến nỗi chen đạp lẫn nhau, nên Chúa Giêsu bắt đầu dạy các môn đệ trước tiên rằng: “Các con hãy ý tứ giữ mình khỏi men biệt phái, nghĩa là sự giả hình. Không có gì che đậy mà không bị tiết lộ ra, và không có gì giấu kín mà chẳng biết được. Vì vậy, những điều các con nói trong nơi tối tăm, sẽ được nói ra nơi sáng sủa, và điều các con nói rỉ tai trong buồng kín, sẽ được rao giảng trên mái nhà.

“Thầy bảo các con là những bạn hữu của Thầy rằng: Các con đừng sợ chi những kẻ giết được thân xác, rồi sau đó không thể làm gì hơn được nữa. Thầy sẽ chỉ cho các con biết phải sợ ai: Hãy sợ Ðấng, sau khi đã giết chết, còn có quyền ném vào địa ngục. Phải, Thầy bảo các con hãy sợ Ðấng ấy.

“Chớ thì năm con chim sẻ không bán được hai đồng tiền sao? Thế mà không một con nào bị bỏ quên trước mặt Thiên Chúa. Hơn nữa, mọi sợi tóc trên đầu các con cũng đã được đếm cả rồi. Vậy các con đừng sợ: các con còn trọng hơn nhiều con chim sẻ”.

SỰ QUAN PHÒNG YÊU THƯƠNG CỦA CHÚA

Thiên Chúa yêu thương chăm sóc cho tất cả mọi loài, từ bông hoa ngọn cỏ cho đến con người. Ta chỉ là một hạt bụi vô thường, tình thương Chúa biến ta thành vì sao lấp lánh, cho ta tận hưởng sự sống linh thiêng huyền nhiệm. Chúa luôn chăm sóc bảo vệ ta như con ngươi trong đôi mắt, như mũi tên trong ống đựng tên. Ta là tất cả của Chúa, và Chúa là tất cả của ta. Cho dù cuộc sống còn nhiều bóng tối giả dối, đừng quá lo âu sợ hãi mà đánh mất niềm tin yêu hy vọng.

Mỗi ngày sống là một ân ban. Hãy cảm tạ Chúa trong mọi hoàn cảnh. Tin tưởng vào sự quan phòng yêu thương của Chúa, ta sẽ bớt đi những tị hiềm ganh ghét và sẽ tìm được bình an trong tâm hồn.