Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Những ngày hè tươi đẹp

 

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Những ngày hè tươi đẹp

Long Hải 09-10/6/2022

 

Mọi sinh hoạt xã hội đã trở lại gần như bình thường sau 2 năm điêu đứng vì đại dịch. Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) – giáo xứ Thánh Đa Minh đã lấy lại nhịp sống. Những buổi sinh hoạt diễn ra đều đặn cũng như chuyến đi dã ngoại năm nay của Hội đã được mọi người tham dự đông đủ.

Sáng sớm Thứ Năm ngày 09/06/2022, chiếc xe 45 chỗ đầy ắp người, chở đoàn các Hiền mẫu và thân nhân trực chỉ Long Hải. Cùng đi với đoàn có Cha Linh hướng PX. Đào Trung Hiệu, người luôn đồng hành với Hội “trên từng cây số” . Kề cận bên Cha lần này có tả hữu hộ vệ là 2 ông Kiệt – Cần.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Những ngày hè tươi đẹp

Sau bữa điểm tâm tại quán Bánh canh nổi tiếng gần Bà Rịa, đoàn hành hương đến Nhà Thờ MỘ. Trước đài kỷ niệm kính nhớ các Vị Tử Đạo, Cha Linh hướng vốn là Giáo sư lịch sử Giáo hội sơ lược vài nét chính về ngôi Nhà Thờ Mộ : Trong Nhà Thờ có Ngôi Mộ 288 Vị Tử Đạo, năm 1865 được cải táng chôn nơi đây gồm các Tín hữu Họ Đạo Phước Dinh, Thôm, Thành và Đất Đỏ đã trở nên của lễ toàn thiêu dâng lên Thiên Chúa và an nghỉ trong niềm hy vọng Phục sinh vinh hiển.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Những ngày hè tươi đẹp

Thánh Lễ được cử hành lúc 10h15 tại Nhà Thờ Mồ. Trong bài giảng, Cha Linh hướng nêu lên gương chứng nhân đức tin của các Vị Tử Đạo. Ngày nay không còn cảnh bắt bớ tù đày nhưng sống chứng nhân đức tin giữa dòng đời đầy những lừa lọc, gian dối, tham lam, ích kỷ, kiêu căng… Là những thách thức đối với những người con  Chúa. Theo Chúa lắm khi phải chịu thiệt thòi nhưng đó là những của Lễ dâng lên Thiên Chúa để xin Ngài cho chúng ta trở thành ngọn đuốc sáng quang minh, quang minh ngập cõi trời chiếu sáng vinh quang của Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta thành công trong bước đường làm chứng nhân cho Chúa, cho Nước Trời.

Năm nay, đoàn lưu trú ở Khách sạn Gold Stars, tầm cỡ 3 sao, tiện nghi thoải mái. Ban chiều ra tắm biển, chơi đùa với những ngọn sóng. Tối đến qua Vũng Tàu dạo phố và ăn kem.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Những ngày hè tươi đẹp

Sáng Thứ sáu 10/06 , mở đầu ngày là Thánh Lễ được cử hành ngoài trời, nơi sân khấu. Khung cảnh quá đẹp, lòng người cảm thấy sốt sắng để cảm tạ Thiên Chúa một ngày mới đầy niềm vui.

Và một buổi sáng dành cho nắng, biển và sóng. Đến 11h30, đoàn rời khách sạn, lên xe đến Nhà hàng Song Anh hoành tráng đầy hoa lá của Nhà hàng tiệc cưới. 13h00 : Khởi hành về Sài Gòn – Ghé Long Thành Bò Sữa. 16h30, Xe dừng lại trước Nhà Thờ Đa Minh – Ba Chuông, kết thúc 02 ngày vui chơi.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Những ngày hè tươi đẹp

Các Bà Mẹ đã tạm gác lại chuyện nhà, việc làm hằng ngày để vui chơi – hành hương, gặp gỡ thân thiện và thông cảm nhau nhiều hơn, gặp Chúa nơi những người chị em của mình. Các Mẹ đã vui hết mình, ca hát, cười vang trên xe, nơi Khách sạn, ngoài bãi biển. Niềm vui Nước Trời thể hiện nơi từng khuôn mặt, nụ cười. Chị Hằng người tổ chức tour và các chị Ban Điều Hành : Linh, Hồng, Tuyết, Hết đã làm việc tích cực, năng động và mọi người tham gia hết mình để chuyến dã ngoại thành công tốt đẹp . Rất hoan hô…!

Chuyến đi dã ngoại cũng đậm đà ý nghĩa, bởi việc hành hương Nhà Thờ Mồ và những Thánh Lễ do Cha Linh Hướng chủ lễ . Xin dành những lời cám ơn nồng nhiệt đến Cha Phanxicô  Đào Trung Hiệu.

LÊ CẦN