Đức Hồng y Alencherry kêu gọi các tín hữu góp phần đối phó với khủng hoảng

 

Đức Hồng y Alencherry kêu gọi các tín hữu góp phần đối phó với khủng hoảngĐức Hồng y George Alencherry, Tổng giám mục trưởng của Giáo hội Công giáo Syro-Malabar bên Ấn Độ, kêu gọi các linh mục và tín hữu góp phần đối phó với cuộc khủng hoảng lương thực trầm trọng tại nước này, vì đại dịch Covid-19.

Đức Hồng y Alencherry là thủ lãnh tinh thần của hơn bốn triệu 250.000 tín hữu Công giáo nghi lễ Syro-Malabar tại Ấn Độ và nước ngoài. Trong thư mục vụ hàng năm nhân dịp lễ kính thánh Tôma tông đồ, bổn mạng của Giáo hội, ngày 03/7/2020 vừa qua, Đức Hồng y mời gọi các giám mục, các cha sở đừng chi tiêu gì cho các sáng kiến mới, các sáng kiến hiện thời phải bị ngưng lại để hòa hợp với những người đang đau khổ vì khủng hoảng kinh tế.

Cha Jose Mullakariyil, giáo sư tại Học viện thánh Berchman ở Changanacherry, bang Kerala, cho biết thư của Đức Hồng y Alencherry là một lời mời gọi mọi người góp phần tái thiết xã hội. “Để đương đầu với hiểm họa khủng hoảng lương thực gần kề, các linh mục như tôi, được kêu gọi hãy cùng với dân chúng canh tác những khu đất ở trong giáo xứ. Không một mảnh đất nào được bỏ không.”

Chính phủ bang Kerala mới đây đã mời gọi tất cả mọi người dân hãy dành thời giờ và nghị lực để có thể tự túc trong việc sản xuất, giữa lúc tất cả các công nghiệp bị suy yếu hoặc bị khủng hoảng hoàn toàn. Nhiều người trở lại với việc canh tác. Nguyên tại bang Kerala, có hơn 100.000 người đi lao động ở nước ngoài, đặc biệt tại các nước vùng Arập và bị thất nghiệp, họ phải trở về Ấn Độ và hầu hết không có việc làm. Đức Hồng y Tổng giám mục trưởng mời gọi tất cả các tín hữu Công giáo hãy hiệp lực với chính phủ bang Kerala để giúp tái hội nhập những người xuất cư trở về trong những điều kiện tốt đẹp nhất.

(Asia News 4-7-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

 

Trả lời