Coronavirus: Tạm hoãn tác vụ linh mục để trở lại với ngành y

 

Coronavirus: Tạm hoãn tác vụ linh mục để trở lại với ngành yNăm 2014, ngay sau khi đủ điều kiện để trở thành bác sĩ trẻ ở Belfast (Bắc Ai Len), Anh Christopher Gault đã rời khỏi ngành Y để theo học làm linh mục.

Nhưng dù còn đang trong chương trình học của Dòng Đa Minh, Anh vẫn quyết định trở lại bổn phận của một nhân viên y tế khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Hiện Anh đang làm việc như một bác sĩ trẻ tại Bệnh viện Mater ở Belfast (Bắc Ai Len).

Anh nói: “Tôi cảm thấy đây là điều tôi nên làm ở thời điểm này, tôi chỉ muốn đóng góp những gì tôi có”. Anh cũng cho biết Anh không cảm thấy hối tiếc vì quyết định này. Vì hoàn cảnh hiện nay phải vậy.

Coronavirus: Tạm hoãn tác vụ linh mục để trở lại với ngành yĐây là một chọn lựa khó khăn. Bởi vì một mặt, bước vào vùng dịch là Anh chấp nhận bước vào nguy hiểm; mặt khác, Anh rất mong muốn thi hành tác vụ linh mục trong Dòng Đa Minh để phục vụ Dân Chúa. Tuy nhiên, nhà Dòng đã rất ủng hộ, hoàn toàn khuyến khích khi thấy Anh đưa ra quyết định như vậy. Đồng thời Bệnh viện Mater và Hiệp hội Belfast Trust cũng rất hoan nghênh chào đón khi Anh quay trở lại.

Những ngày đầu trong công việc mới, anh chia sẻ: “Các bệnh nhân ở đây rất đông, bệnh rất nặng. Nhưng bên cạnh đó bạn vẫn có thể trông thấy được vô số mẩu chuyện tuyệt vời được diễn ra tại nơi này, và cũng có một số lượng bệnh nhân đáng kể đã và đang dần hồi phục. Các bác sĩ và nhân viên y tế đã làm tất cả những gì họ có thể để cứu chữa các bệnh nhân.”

                   Niall McCracken

(theo BBC)

Trả lời