Tu Viện Thánh Alberto Cả – Phú Nhuận, Kết Thúc Tuần Tĩnh Tâm 2020

 

“CÙNG MẸ, DÂNG CHÚA LỜI TẠ ƠN”

 

Sau một tuần lễ được “Thần Khí Thúc Đẩy…”, Anh Em thuộc Tu viện Thánh Alberto Cả – Phú Nhuận, cùng nhau hân hoan “lên núi” để “ở với Chúa” trong tuần Tĩnh tâm năm. Trưa thứ Bảy, ngày 02/5/2020, tuần Tĩnh tâm của Tu viện khép lại trong niềm vui và ân sủng của Chúa, Anh Em được Chúa gọi mời “xuống núi” tiếp tục hành trình chân lý, thực thi sứ vụ Lời trong tin yêu và hy vọng.

Tu Viện Thánh Alberto Cả - Phú Nhuận, Kết Thúc Tuần Tĩnh Tâm 2020

Trong suốt tuần qua, những ngày “ở trên núi” với Chúa và với nhau, Anh Em được ngập chìm trong Thần khí và trong thiên ân, được kín múc dạt dào nguồn mạch tình yêu và thương xót của Đấng Phục sinh, qua việc chiêm niệm, suy gẫm Lời Chúa, chia sẻ “Niềm vui Tin Mừng”, trao đổi kinh nghiệm mục vụ, học hỏi Hiến pháp Dòng và Công vụ Tổng hội Biên Hòa 2019. Đây cũng là tuần hồng ân của Tu viện, là dịp thuận tiện để Anh Em làm mới lại “tình yêu thuở ban đầu” đối với Chúa và đối với Dòng trong ơn gọi Giảng thuyết, để “nạp thêm năng lượng ”, gia tăng lòng nhiệt thành với sứ vụ. Qua đó, Anh Em cùng nhau chung lời tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ Maria, cảm ơn Cha Thánh Đa Minh, đã yêu thương, chọn gọi, thánh hiến và trao ban sứ vụ Lời cho mỗi người, đồng hành, nâng đỡ từng người trong suốt quãng thời gian qua; và hơn nữa,đây cũng là dịp để Anh Em tạ lỗi với Chúa, với Dòng và với nhau, vì những lỗi lầm, thiếu sót của mình trong năm qua… Để rồi như những ngày mới chập chững bước vào Dòng, mỗi người tha thiết và thành tâm cầu xin Lòng Thương Xót của Chúa, của Dòng, của Anh Em…

Tu Viện Thánh Alberto Cả - Phú Nhuận, Kết Thúc Tuần Tĩnh Tâm 2020

Mặc dầu tuần Tĩnh tâm năm của Tu viện được kết thúc vào Giờ kinh Trưa, nhưng vì trong mùa dịch bệnh, nên Thánh lễ Tạ ơn được cộng đoàn cử hành vào lúc 5g00, tại Nguyện đường, theo lịch thường ngày của Tu viện và Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông, để cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ cùng hiệp thông “Online” trực tuyến với quý cha, quý thầy trong Tu viện. Thánh lễ do cha Phó Bề trên Tu viện, Giuse Ngô Mạnh Cường, OP., chủ tế. Đông đủ Anh Em trong Tu viện đồng tế và hiệp dâng.

Tu Viện Thánh Alberto Cả - Phú Nhuận, Kết Thúc Tuần Tĩnh Tâm 2020

Trong lời ngỏ đầu lễ, cha Phó Bề trên mời gọi cộng đoàn Dân Chúa đang hiệp dâng Thánh lễ trực tuyến, chung lời với quý cha, quý thầy trong Tu viện, tạ ơn Chúa đã ban cho Tu viện có một tuần hồng phúc để Anh Em sống thân tình với Chúa và với nhau, để hiểu Chúa và hiểu nhau hơn; đồng thời có dịp thuận tiện để thể hiện tình liên đới với quý ông bà, anh chị em và mọi người trên toàn thế giới qua những Giờ kinh, Thánh lễ, khi mà mọi người đang đối diện với đại dịch Covid-19. Qua đó, cha Phó nói lên tâm tình cảm ơn đối với cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ đã hiệp thông cầu nguyện và chia sẻ với quý cha, quý thầy trong suôt tuần Tĩnh tâm vừa qua, và xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và đồng hành với Tu viện, để cùng nhau thi hành sứ vụ Chúa trao, và cầu nguyện cho đại dịch sớm chấm dứt, để cùng nhau được tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ.

Tu Viện Thánh Alberto Cả - Phú Nhuận, Kết Thúc Tuần Tĩnh Tâm 2020

Cùng với hiến lễ tạ ơn dâng trên bàn thờ, cộng đoàn sốt sắng dâng Chúa tất cả niềm vui, nỗi buồn, những lắng lo, sợ hãi của cả nhân loại khi đối diện với đại dịch Covid-19 này: “Xin dâng lên, con sẽ dâng lên tình con người. Xin dâng lên con sẽ dâng lên tình nhân loại dâng cho Ngài dâng hết tâm tư. Xin dâng lên con sẽ dâng lên tình con người. Xin dâng lên con sẽ dâng lên tình nhân loại. Dâng cho Ngài bài ca yêu thương.”

Tu Viện Thánh Alberto Cả - Phú Nhuận, Kết Thúc Tuần Tĩnh Tâm 2020

Tuần Tĩnh tâm năm 2020 của Tu viện kết thúc với phép lành của Chúa qua cha Bề trên Tu viện, Giuse Nguyễn Hưng Thịnh, OP., sau khi cùng nhau cử hành Giờ kinh Trưa và sốt sắng hát kinh Tedeum – tạ ơn Thiên Chúa.

Tuần Tĩnh tâm năm của Tu viện khép lại, nhưng tinh thần chiêm niệm và sứ vụ “truy tầm chân lý” của Anh Em Đa Minh vẫn lại được mở ra một chân trời mới, một giai đoạn mới nhờ “Thần Khí Thúc đầy”; để rồi Anh Em hăng hái và nhiệt thành hơn trong ơn gọi Giảng thuyết, cứu độ các linh hồn.

Tu Viện Thánh Alberto Cả - Phú Nhuận, Kết Thúc Tuần Tĩnh Tâm 2020

Cùng với Mẹ Maria, Nữ vương Rất Thánh Mân Côi, Đấng bảo trợ Dòng, chúng con xin dâng lên Chúa lời tạ ơn chân thành, vì tình yêu và Lòng Thương Xót của Chúa vẫn luôn đong đầy trên toàn Dòng, trên Tình dòng Việt Nam, trên Tu viện thánh Alberto Cả, và trên từng Anh Em Đa Minh chúng con.

Pet. Võ Tá Đương, OP

Tu Viện Thánh Alberto Cả - Phú Nhuận, Kết Thúc Tuần Tĩnh Tâm 2020

Trả lời