Chúc tết giáo họ Giuse 2020

 

“Tính tuổi thọ trong ngoài bảy chục, Mạnh giỏi chăng là được tám mươi, Mà phần lớn chỉ là gian lao khốn khổ, Cuộc đời thấm thoát chúng con đã khuất rồi”. (Tv.89, 10)

Tuổi già là một ân huệ. Kinh Thánh đã ca tụng tuổi già vì tuổi già là hồng ân của Thiên Chúa, là phúc lành của Chúa, người già được kính trọng bởi “người đầu bạc thì khôn ngoan” (Kn 4, 7 – 15). Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II cũng nói: “Được sống đến tuổi già là một ân huệ. Không phải vì tất cả mọi người có thể sống đến tuổi này, nhưng vì trước hết, tuổi già cho chúng ta khả năng đánh giá quá khứ, được hiểu và sống mầu nhiệm Phục sinh một cách sâu xa hơn, và được trở nên kho tàng kinh nghiệm quý báu cho Giáo hội”.

Chúc tết giáo họ Giuse 2020

Hôm nay, thứ bảy ngày 18 tháng 1 năm 2020 tức 24 tháng Chạp Ban Điều Hành Giáo họ Thánh Giuse Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông đã hiện diện đầy đủ vào 7 giờ sáng để cùng đồng hành với Cha Chánh xứ Tôma Aquinô, Cha Giuse Quản Đốc Thánh Đường Vinh Sơn đến thăm và chúc tết ông bà cao tuổi và bệnh tật trong giáo họ.

Chúc tết giáo họ Giuse 2020

Ước mong những cử chỉ ân cần, yêu thương của các vị mục tử, nâng đỡ các bậc cao niên  sống vui, sống khỏe trong tình yêu Chúa.

Giáo họ Thánh Giuse chúng con dâng lên Chúa qua lời cầu nguyện của Đức Thánh Cha: “Chúng ta hãy ghi nhớ những người lớn tuổi của chúng ta đã được duy trì qua những gia đình và những thể chế, với những kinh nghiệm và sự khôn ngoan của họ cộng tác vào trong việc giáo dục các thế hệ trẻ”.

BĐH Giáo họ Thánh Giuse

Chúc tết giáo họ Giuse 2020

Chúc tết giáo họ Giuse 2020

Xem thêm hình

Trả lời