Thánh lễ kính Đức Mẹ Mân Côi 13.08.2016

 

Thánh lễ kính Đức Mẹ Mân Côi 13.08.2016Thánh Lễ 13/8 năm nay thật khác biệt so với các Thánh Lễ ngày 13 khác vì được diễn ra vào lúc 12g00 do trùng vào ngày Thứ Bảy. Tuy buổi trưa trời nắng gắt nhưng giáo dân đến tham dự rất đông cho thấy sự ái mộ Đức Mẹ Mân Côi của giáo dân Đa Minh lớn lao biết dường nào.

Thánh Lễ do Cha Giuse Phạm Quốc Văn – linh hướng nhóm Kinh Mân Côi làm chủ tế.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng theo Thánh Luca Cha Chủ tế đã nhấn mạnh Mẹ Thiên Chúa là Thánh Mẫu của Chúa Giêsu và cũng là Mẹ của chúng ta, mọi người cùng nhau quy tụ nơi đây để dâng lên Mẹ tâm tình yêu mến của các gia đình qua lời kinh Mân Côi, lời cầu nguyện. Đức Maria diễm phúc hơn tất cả phụ nữ, Chúa giữ gìn Mẹ được ơn “Vô nhiễm nguyên tội”, sống giữa cuộc đời không vấn vương tội lỗi, như bông huệ trắng ngần diễn tả sự thanh khiết của Thiên Chúa. Mẹ đã hoàn tất cuộc hành trình dương thế, chấp nhận thân phân con người, Mẹ đã gắn bó với Chúa Giêsu, đã cưu mang Ngôi Lời như người phàm và sống giữa chúng ta. Mẹ đã lắng nghe và tuân giữ Lời của Thiên Chúa. Chúng ta cũng được mời gọi: khi lắng nghe và thực hành Lời Chúa thì cũng được chúc phúc như Thánh Maria. Ngày 13 năm xưa Mẹ đã hiện ra để che chở cho thế giới thoát khỏi chiến tranh thì nay ta cũng xin Mẹ ban bình hương cho quê hương đất nước, cho mỗi người chúng ta nhờ lời chuyển cầu của Mẹ được ca tụng vinh quang Chúa muôn đời.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ ban muôn ơn phúc xuống cho gia đình chúng con, xin cho chúng con biết học hỏi nơi Mẹ sự khiêm nhường và vâng phục theo Thánh ý Thiên Chúa. Xin cho cộng đoàn giáo xứ biết chạy đến Mẹ khi gặp gian nan thử thách để người nâng đỡ và giúp chúng ta vượt qua cơn khốn khó gian nan.

Têrêsa

 

 

 

Trả lời