Phòng báo chí Tòa Thánh bác bỏ tin thất thiệt về Fatima

 

Phòng báo chí Tòa Thánh bác bỏ tin thất thiệt về FatimaVATICAN. Cha Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, bác bỏ tin thất thiệt cho rằng ĐHY Ratzinger nói là bí mật thứ 3 Fatima không được công bố trọn vẹn.

Trong thông cáo công bố hôm 21-5-2016, cha Lombardi nói:

”Một vài bài báo xuất hiện gần đây đăng những lời tuyên bố gán cho Giáo Sư Ingo Dollinger, theo đó ĐHY Ratzinger, sau khi công bố bí mật thứ ba Fatima (hồi tháng 6 năm 2000), đã tâm sự với ông rằng việc công bố ấy không trọn vẹn.

Về vấn đề này, Đức nguyên Giáo Hoàng Biển Đức 16 thông báo là ngài ”không bao giờ nói với Giáo Sư Dollinger về Fatima”, và quả quyết: những lời gán cho Giáo Sư Dollinger về đề tài này ”hoàn toàn là bịa đặt, tuyệt đối không đúng sự thật”, và ngài quyết liệt khẳng định rằng: ”Việc công bố bí mật thứ ba Fatima là trọn vẹn”.

Bí mật hay những lời tiên tri Đức Mẹ Fatima nói với 3 mục đồng Lucía, Giacinta và Phanxicô, trong các lần hiện ra hồi năm 1917 gồm có 3 phần, nói về thế chiến thứ hai, sự sụp đổ của chế độ cộng sản ở Nga.. Hai bí mật đầu được chị Lucía trình bày với Tòa Thánh từ năm 1941. Bí mật thứ ba được công bố năm 2000 và liên quan đến vụ mưu sát ĐGH Gioan Phaolô 2 vào ngày 13-5 năm 1981, lễ Đức Mẹ Fatima, tại Quảng trường Thánh Phêrô. (SD 21-5-2016)

 G. Trần Đức Anh OP

 

Trả lời