Vòng tay Đa Minh

 Gia tài người trối lại cho anh em

Hành trang đi vào đời là đôi tay trắng

Sống bác ái hiền hòa và hãy giữ lấy khiêm nhường

Để trở nên những người nghèo khó Tin Mừng.

(Thánh Đa Minh và chiếc bị)

Vòng tay Đa Minh

Thực hiện lời nhắc nhủ của Thánh Tổ Phụ Đa Minh luôn khắc ghi vào tâm khảm của con cái. Anh chị em huynh đoàn liên huynh thánh Vinh Sơn, Giáo hạt Tân Sơn sau khi đã hân hoan mừng lễ thánh Bổn Mạng ngày 05/05, đã hăng hay lên đường để chia sẻ với những anh chị em đang gặp những khó khăn trong đời sống, đồng hành với anh chị em huynh đoàn Đa Minh có Ban Caritas của Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam, hội Legio Mariae thuộc giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông và quý Cha, Thầy của Tu viện Thánh Albertô.

Vòng tay Đa Minh

Vòng tay Đa Minh

Vòng tay Đa Minh

Cái nắng gay gắt của Đất Phan Rang không ngăn cản được bước chân của chúng tôi viếng thăm và chia sẻ với những anh chị em ở Giáo Xứ Liên Sơn. Đón tiếp chúng tôi là Cha Chánh Xứ và những anh chị em người dân tộc. Đến đây chúng tôi mới cảm nhận được cuộc sống khó khăn của anh chị em mình, nắng nóng khủng khiếp, cây cối, dê, cừu chết dần và con người cũng đang hao mòn sức sống.

Vòng tay Đa Minh

Vòng tay Đa Minh

Khuôn mặt rạng rỡ của anh chị em khi nhận được những món quà nhỏ bé, chúng tôi mới cảm nhận thế nào là ‘một miếng khi đói’ và thế nào là ‘niềm vui khi chia sẻ’. Điều đó lay động tâm hồn của nhiều anh chị em trong nhóm chúng tôi chưa một lần gặp gỡ và chia sẻ với người khác.

Vòng tay Đa Minh

Chúng tôi nhớ lại câu chuyện Thánh Đa Minh đã từng bán những Bộ sách quý giá để mua lương thực cho người nghèo đã chia sẻ: “Tôi không thể ngồi học trên những miếng da chết đang khi người khác chết đói”.

Vòng tay Đa Minh

Vòng tay Đa Minh

Vòng tay Đa Minh

Chia tay ra về sự quyến luyến của Cha Chánh xứ Liên Sơn, và anh chị em, chúng tôi ghé thăm Giáo xứ Phước An với những món quà đơn sơ gởi đến Cha xứ và anh chị em nghèo khó.

Vòng tay Đa Minh

Vòng tay Đa Minh

Khi gặp gỡ họ, mỗi chúng tôi như có một quyết tâm cố gắng làm gì đó để chia sẻ với những khó khăn của anh chị em mình.

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

Để làm gì em biết không?

(Ns. Trịnh Công Sơn)

Vô Phương

 

Trả lời