Thiếu nhi và Giáo xứ Bế mạc Tháng Hoa


 

Thiếu nhi và Giáo xứ Bế mạc Tháng Hoa

 

Khi nắng chiều dần buông, chợt có một ít mưa bụi lất phất nhưng cũng không sao ngăn cản được sự hiện diện của các đoàn thể, thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa trong trang phục muôn màu qui tụ về Nhà thờ Giáo xứ Đaminh để “Dâng Hoa” mừng kính Đức Mẹ.
 
Thiếu nhi và Giáo xứ Bế mạc Tháng Hoa
Ngày bế mạc Tháng Hoa hôm nay được chia thành 3 phần:
1.    Hiệp dâng Thánh lễ Mầu Nhiệm Ba Ngôi.
2.    Dâng hoa.
3.    Kết thúc bằng kinh nguyện chung.
 
Thiếu nhi và Giáo xứ Bế mạc Tháng Hoa   Thiếu nhi và Giáo xứ Bế mạc Tháng Hoa
Trong Thánh lễ “Mầu Nhiệm Ba Ngôi”, Linh mục chủ tế đã chia sẻ sự linh thiêng của Mầu Nhiệm Ba Ngôi, nghĩa là khi chúng ta có đời sống hay tương quan với Chúa Cha, trong Chúa Giêsu, nhờ Chúa Thánh Thần thì chúng ta cần phải biết những ưu và khuyết điểm của mình. Từ đó, chúng ta dám ra khỏi con người mình và liên kết với các anh chị em chung quanh để sống trọn vẹn hơn trong Đức Giêsu Kitô.
 
Thiếu nhi và Giáo xứ Bế mạc Tháng Hoa
Khi nói đến Đức Maria, mỗi người Kitô hữu luôn nghĩ đến Mẹ là nguồn hi vọng, cậy trông và ủi an – nhất là lúc chúng ta gặp những gian truân vất vả. Quả thật, mọi lỗi lầm của chúng ta cầu xin qua lời chuyển cầu của Mẹ dâng lên Thiên Chúa sẽ được Người dễ dàng nhậm lời hơn. Vì thế, trong tâm tình của những ngày cuối Tháng Hoa, các em thiếu nhi đã thay mặt cộng đoàn Giáo xứ Đaminh dùng những điệu vũ, dâng hương, hoa và nến để tạ ơn Đức Mẹ.
 
Thiếu nhi và Giáo xứ Bế mạc Tháng Hoa
·        Bắt đầu bằng bài hát quen thuộc “Ave Maria”, các em thiếu nhi nữ với trang phục áo tứ thân với hai sắc màu xanh dương, hồng và xanh lá, vàng cùng những chiếc khăn vấn trên đầu thật đẹp đã thực hiện “điệu múa quạt” đặc sắc dâng kính lên Mẹ.
 
Thiếu nhi và Giáo xứ Bế mạc Tháng Hoa
·        Sau đó, các em thiếu nhi nam trong trang phục áo dài truyền thống màu vàng đã tỏ lòng thành kính “dâng hương trầm” lên trước nhan Thánh Mẹ.
 
Thiếu nhi và Giáo xứ Bế mạc Tháng Hoa
·        Bằng tất cả sự yêu mến chân tình, các em thiếu nhi nữ lại tiếp tục “điệu vũ hồn nhiên” bên những đóa hoa với đủ sắc màu (trắng, xanh lá, hồng, tím) để dâng lên Mẹ hiền.
o   Màu trắng: giúp chúng con luôn nhớ đến sự trinh trắng về chiếc khăn rửa tội.
o   Màu xanh: nhắc chúng con luôn là nhành cây non yếu ớt luôn biết cậy dựa vào Mẹ.
o   Màu hồng: giúp chúng con biết tình yêu thương của Mẹ luôn ngự trị trong lòng.
o   Màu tím: nhắc chúng con luôn biết tin tưởng và cậy trông vào Mẹ luôn mãi.

 
Thiếu nhi và Giáo xứ Bế mạc Tháng Hoa
·        Toàn thể các em thiếu nhi đã cùng nhau “dâng những ngọn nến” bằng điệu vũ thật mộc mạc và ấm áp để dâng lên Đức Mẹ.
 
Kết thúc những điệu vũ của các em thiếu nhi, cộng đoàn dân Chúa đã cùng nhau dâng lên Mẹ những câu kinh nguyện chung với tất cả lòng thành kính cũng như những tâm tư của riêng mỗi người.
 
Sau khi nhận phép lành kết lễ từ Cha chủ tế, cộng đoàn đã cùng nhau hát bài “Xin Vâng” để nguyện xin Mẹ cho mỗi người biết vâng nghe theo lời Mẹ chỉ dạy hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống. Mọi người đã ra về trong tâm tình cảm tạ tri ân tình yêu của Chúa và Mẹ Maria với lòng tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và an bình.
 
Lạy Mẹ Maria, “Tháng Hoa” đến và đi theo qui luật thời gian nhưng “Mẹ ngàn hoa” vẫn luôn tươi thắm tình mến và sắt son “Tình Mẫu Tử” trong lòng chúng con. Nguyện xin Mẹ tiếp tục chở che, nâng đỡ và dìu dắt để mỗi người trong Giáo xứ chúng con biết liên kết với nhau chặt chẽ hơn để trở thành cộng đoàn đạo đức, biết yêu thương, hiệp nhất và đem Tin Mừng chiếu soi ánh sáng Chúa Giêsu Phục Sinh đến những người xung quanh.

http://thieunhibachuong.net/vi/index/hoat-dong/THIEU-NHI-VA-GIAO-XU-BE-MAC-THANG-HOA-2015-548/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.