Thiếu nhi tĩnh tâm mùa chay: Từ thập giá đến vinh quang

 

Thiếu nhi tĩnh tâm mùa chay:
Từ thập giá đến vinh quang

 

Đoàn thiếu nhi đang trải qua mùa chay với hai ngày tĩnh tâm để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Đại lễ Chúa Phục Sinh. 
 
Thiếu nhi tĩnh tâm mùa chay: Từ thập giá đến vinh quang   Thiếu nhi tĩnh tâm mùa chay: Từ thập giá đến vinh quang Thiếu nhi tĩnh tâm mùa chay: Từ thập giá đến vinh quang   Thiếu nhi tĩnh tâm mùa chay: Từ thập giá đến vinh quang
 
Ngày thứ nhất là thứ 2, 16-3, các ngành đã có buổi tĩnh tâm dưới sự hướng dẫn của quý thầy, quý sơ huấn giáo và các anh chị huynh trưởng. Và ngày thứ hai, thứ 3 – 17-3, đoàn có một buổi tĩnh tâm chung dưới sự hướng dẫn của cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín với chủ đề “Qua thập giá đến vinh quang”.
 
Từ rất sớm khi mới 18h, các em thiếu nhi đã có mặt gần như đông đủ để cùng nhau tham dự buổi tĩnh tâm. Đây là buổi tĩnh tâm chung của toàn đoàn nên cũng có sự tham dự của phụ huynh các em.
 
Thiếu nhi tĩnh tâm mùa chay: Từ thập giá đến vinh quang   Thiếu nhi tĩnh tâm mùa chay: Từ thập giá đến vinh quang
 
Trong buổi tĩnh tâm, cha phụ trách đoàn đã dẫn dắt các em liên tưởng từ hình ảnh của chữ thập đỏ trong y tế đến thập giá Đức Kitô. Cha đã giải thích biểu tượng chữ thập đỏ chính là sự cứu giúp mạng sống con người, giống như Chúa Giêsu đã hy sinh chịu chết trên cây thánh giá để đền tội nhân loại.

Sau đó, cha tiếp tục giải thích về ý nghĩa của chủ đề của buổi tĩnh tâm này. Cuối bài chia sẻ, cha đã khuyên các em hãy ngoan ngoãn, vâng lời và giúp đỡ cha mẹ từ những việc nhỏ nhất, cố gắng học hành chăm chỉ và cầu nguyện hằng ngày để dọn lòng đón Chúa Phục Sinh.

 
Thiếu nhi tĩnh tâm mùa chay: Từ thập giá đến vinh quang
 
Trước khi kết thúc buổi tĩnh tâm, bác trưởng ban đại diện phụ huynh đã thay mặt phụ huynh các em thiếu nhi nói lên lời cám ơn chân thành dành cho Cha phụ trách, quý thầy, quý sơ và các anh chị Huynh trưởng đã hướng dẫn, giúp đỡ thiếu nhi chuẩn bị tâm hồn sốt sắng mừng đại lễ Chúa Phục Sinh. 
 
Thiếu nhi tĩnh tâm mùa chay: Từ thập giá đến vinh quang
 
Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy ân sủng xuống cho từng người trong Đoàn thiếu nhi biết thực thi những điều đã truyền dạy để làm đẹp lòng Thiên Chúa hơn.
Kim Quỳnh – thieunhibachuong.net

Trả lời