Mừng chị em phụ nữ và sinh nhật Sinh viên

 

Mừng chị em phụ nữ và sinh nhật Sinh viên

 Nghe giảng:

/a_chay01_hieu1

+ Xem video

Mừng chị em phụ nữ và sinh nhật Sinh viênTrong niềm hân hoan kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, và cũng là sinh nhật lần thứ 8 của Nhóm Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức thánh lễ trọng thể vào lúc 17g30 thứ Bảy ngày 08/3/2014.

Thánh lễ do cha Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu OP. chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc OP., cha linh hướng nhóm Sinh viên Nhịp Bước Đaminh Giuse Trần Văn Việt OP. và cha đặc trách ca đoàn Giuse Đỗ Tuấn Linh OP. Cùng hiệp thông trong thánh lễ còn có các tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Mừng chị em phụ nữ và sinh nhật Sinh viên

Trước thánh lễ, tất cả các chị em phụ nữ với khuôn mặt hân hoan được các anh trong ban tổ chức cài một bông hoa tươi thắm lên áo. Sau đó, đoàn rước gồm có quý chị, các em sinh viên và quý cha đồng tế cung kính trang nghiêm tiến vào cung thánh.

Mừng chị em phụ nữ và sinh nhật Sinh viên

Trước khi thánh lễ được cử hành, có chương trình chúc mừng các chị em nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ và các em sinh viên nhân sinh nhật lần thứ 8. Khởi đầu là tiết mục văn nghệ do tu sĩ ca sĩ Gia Ân hát tặng với nhạc phẩm “Bông Hồng Cài Áo”. Sau đó, ông Chủ tịch HĐMV có đôi lời chúc mừng và tặng hoa quý chị em phụ nữ và các em sinh viên trong ngày vui hôm nay. Đáp lại tấm chân tình của các anh em nam giới, chị trưởng Hội Hiền Mẫu đại diện cho chị em phụ nữ đã bày tỏ tâm tình trân trọng và cám ơn.

Mừng chị em phụ nữ và sinh nhật Sinh viên

Qua các bài đọc trong thánh lễ, cha Phanxicô đã nói lên vai trò cao quý của người phụ nữ trong giáo hội và trong xã hội hôm nay. Cha nhấn mạnh đến sự bình đẳng giữa nam giới và nữ giới. Cụ thể trong các hội đoàn phục vụ của giáo xứ, các chị em phụ nữ vẫn luôn nêu cao tinh thần nhiệt thành, tích cực và giữ các vai trò trọng trách. Chính các chị em phụ nữ này đã làm tăng thêm sự sinh động trong mọi sinh họat của giáo xứ.

Mừng chị em phụ nữ và sinh nhật Sinh viên

Nhìn lại suốt giai đoạn lịch sử của Hội Thánh, đã có nhiều tấm gương sáng ngời về các đức tính cao đẹp của các chị em phụ nữ rất đáng trân trọng và tự hào, điển hình là: sự khiêm nhường và vâng phục tuyệt vời của Đức Trinh Nữ Maria đối với Thiên Chúa; sự nhiệt tâm cầu nguyện trong tin yêu của Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu; tấm lòng cao đẹp nhiều hy sinh và kiên tâm cầu nguyện của một người mẹ cao quý là Thánh nữ Monica; tinh thần tận tụy hy sinh phục vụ quên mình đối với tha nhân của Mẹ Têrêsa thành Calcuta; và ngay tại đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta, hình ảnh kiên cường, can đảm hy sinh tính mạng để tuyên xưng niềm tin vào Chúa của Thánh nữ I-nê Lê Thị Thành…

Mừng chị em phụ nữ và sinh nhật Sinh viên

Tiếp đến là nghi thức tuyên hứa của 22 em sinh viên xin gia nhập nhóm Nhịp Bước Đaminh. Qua lời thẩm vấn của cha đặc trách Giuse, các em được trao khăn và chính thức gia nhập nhóm cùng với tràng pháo tay chúc mừng nồng nhiệt của cộng đoàn.

Mừng chị em phụ nữ và sinh nhật Sinh viên

Sau khi kết thúc thánh lễ, niềm vui của các chị em phụ nữ được tiếp nối cùng với sự hướng dẫn của cha Phanxicô Xaviê trong phần liên hoan họp mặt thân mật tại Phòng Hội Họp giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria và các Thánh nữ, ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên tất cả chúng ta, cách riêng là các chị em phụ nữ và các bạn sinh viên trong ngày vui mừng kỷ niệm hôm nay.

Maria Phương Thảo
Ban Truyền Thông giáo xứ

Mừng chị em phụ nữ và sinh nhật Sinh viên

Click xem hình hớn hơn

 

Trả lời