Hiền Mẫu : Một Ngày Tại Hồ Cốc

 

Giáo Xứ Đaminh

Hiền Mẫu : Một Ngày Tại Hồ Cốc

+ Xem clips hình ảnh

Hiền Mẫu : Một Ngày Tại Hồ CốcThứ năm 14.06.2012, một ngày đẹp trời, đội quân tóc dài hội Hiền Mẫu giáo xứ Đaminh chúng tôi quyết định hành quân ra Biển Đông. Đồng hành với chúng tôi có cha linh hướng Đaminh Nguyễn Đức Bình OP, và những vị khách mời trong Hội đồng Mục vụ… vừa tròn một xe khách lớn.

Năm nay chị trưởng Thúy bận công tác xa nhà, nhưng bù vào đó, chị phó Vân và ban điều hành đã quán xuyến thu xếp mọi việc. Thay cho địa chỉ Vũng Tầu quen thuộc, tới ngã ba Bà Rịa, chúng tôi chọn rẽ trái tiến về Hồ Cốc. Vừa để thay đổi, vừa để thăm một người rất thân quen, cha Đaminh Bình Tiên tại giáo xứ Bông Trang.

Nhanh quá, cách đây hai tháng chúng tôi tham dự lễ đặt viên đá đầu tiên, và hôm nay, phần chân móng của Ngôi Thánh Đường mới đang tiến hành. Bước vào sân thấy vật tư ngổn ngang, nhiều cột bê tông nhô lên như những búp măng non đầy hy vọng cho môt công trình hiện đại.


Hiền Mẫu : Một Ngày Tại Hồ Cốc

Chúng tôi ghé chào thăm hỏi hai cha Giuse Thập và cha Đaminh Tiên, Cha Xứ và Cha Sở Bông Trang. Thế là những tiếng cười giòn giã, rộn rã cả một góc sân trong bầu khí ấm áp với những tia nắng vàng nhè nhẹ của một ngày mới đầy hy vọng.

Hiền Mẫu : Một Ngày Tại Hồ Cốc

Nghỉ ngơi đôi phút chúng tôi cùng Cha linh hướng Đaminh hiệp dâng thánh lễ tại nhà nguyện tạm trong khung cảnh của một công trình đang xây dựng. Thánh lễ thật sốt sắng cùng với lời nguyện cầu bình an cho cuộc hành quân và không quên cầu cho giáo xứ Bông Trang sớm hoàn tất công trình trong niềm tin và cậy trông.

Hiền Mẫu : Một Ngày Tại Hồ Cốc

Đúng là quen biết có khác, có cha Đaminh Tiên đồng hành và hướng dẫn, chúng tôi được biết thêm Bãi Tắm Bốn Mùa, Hồ Cốc. Đây là khu du lịch nhiều sao rất đẹp, khung cảnh thật nên thơ với những nhà chòi rộng rãi và bóng cây mát mẻ. Biển hôm nay cũng đẹp, nước biển không mặn lắm – Sóng biển cuồn cuộn liên tục vỗ vào bờ tung bọt trắng xóa.

Ông Hiểu điều hành bãi tắm này rất thân với cha Bình Tiên, nên chúng tôi được hưởng giá ưu đãi. Đi với cha Tiên sẽ được giảm 50%, và xả nước ngọt thoải mát. Quảng cáo đấy nhé !!

Hiền Mẫu : Một Ngày Tại Hồ Cốc

Định vị trung tâm chỉ huy xong, các thứ đã chuẩn bị được đem ra trưng bày. Thôi thì đủ cả : nem bì, cà ri gà bánh mì, cơm thịt kho tôm, heo quay và đủ loại trái cây và thức uống…. Ổn định xong, điểm quân thấy vắng 2 người. Sau đó mới hay cha Bình Tiên cùng ông Chủ tịch Đích vượt hơn 10 cây số đến khu vực suối nước nóng Bình Châu đem về mực tươi và than. Thế là bên bếp lửa hồng, mọi người cùng thưởng thức tại chỗ hương vị của vùng biển.

Hiền Mẫu : Một Ngày Tại Hồ Cốc

Chỉ một vài người tình nguyện ở lại làm công tác phục vụ, còn tất cả xuống biển đùa giỡn với sóng. Những con sóng lớn liên tục vỗ vào người ầm ầm. Nhiều người nói đùa hôm nay được mát xa miễn phí đã quá trời ! Trong những chuyến đi thế này, chị em mới có dịp trò chuyện cởi mở với nhau. Nô đùa với sóng biển, trông ai cũng trẻ lại, lo toan buồn phiền được sóng biển cuốn trôi đi xa.

Hiền Mẫu : Một Ngày Tại Hồ Cốc

Trong lúc mọi người nghỉ ngơi sau cuộc vật lộn với sóng biển. Cha linh hướng cùng với mấy ông rủ nhau đi câu cá. Dụng cụ câu được cha chuẩn bị sẵn. Trong lúc Cha chuẩn bị cần câu thì các ông đi đào trùng làm mồi câu cá.

 

Hiền Mẫu : Một Ngày Tại Hồ Cốc

 

Sau 20 phút chực chờ cha con câu được đúng hai con cá, mỗi con lớn bằng hai ngón tay. Thôi, thế là thú vị rồi, muốn có đủ bữa thì lần sau sẽ câu từ sáng sớm !!! Còn bây giờ trả lại tự do cho hai chú cá không may về với biển.

Hiền Mẫu : Một Ngày Tại Hồ Cốc

Click xem hình lớn.

 

Đúng 16g30 đội quân lên xe. Trên xe, anh Minh đã chuẩn bị sẵn các bài hát, băng reo và câu đố thật vui. Đoàn về đến giáo xứ Đa Minh lúc 20g30. Trước khi chia tay, chúng tôi cùng đọc kinh tạ ơn Chúa và Đức Mẹ về chuyến đi thật thú vị. Cảm ơn các cha và quý ông hội đồng đã bỏ thời gian góp phần cho niềm vui trọn vẹn.

Thu Hồng – Hội viên


 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.