Chầu Thánh Thể Cầu nguyện cho Ơn gọi


 

Ơn gọi, Quà Tặng Tình Yêu của Thiên Chúa

 

Chầu Thánh Thể Cầu nguyện cho Ơn gọiĐáp lại lời gọi mời của Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI trong tâm tình hướng về ngày quốc tế cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ lần thứ 49, sáng thứ Bảy, 28.04.2012, tại nguyện đường Thánh Thể giáo xứ Đaminh – Ba Chuông đã diễn ra buổi chầu Thánh Thể cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi Thánh Hiến, do hội dòng Tông Đồ Ơn Gọi (RCJ) tổ chức thật trang nghiêm và sốt sắng.

Tham dự giờ cầu nguyện có đông đảo nam nữ tu sĩ, dự tu, thỉnh sinh, sinh viên các hội dòng đang hoạt động trong giáo phận Sài Gòn, các sinh viên đang theo học tại lớp Cao đẳng Thần Học Sedes Sapientiae. Đặc biệt có sự tham dự của cha Biển Đức Vương Thuật, OP., Giám đốc Trung tâm mục vụ Đaminh – Ba Chuông.


Chầu Thánh Thể Cầu nguyện cho Ơn gọi


Từ sáng sớm quý thầy, quý sơ trong hội dòng Tông đồ Ơn gọi đã tập trung về nguyện đường để chuẩn bị cho buổi cầu nguyện đặc biệt này. Trong tinh thần hiệp thông huynh đệ, anh em Học Viện Đaminh – Ba Chuông cũng có mặt rất sớm để hỗ trợ với quý anh chị em Tông Đồ ơn gọi trong việc tổ chức.

Sau những giây phút gặp gỡ thân tình, đúng 8 giờ, tất cả mọi người quy tụ vào nguyện đường Thánh Thể. Thầy Giuse Hoàng Xuân Hương, RCJ đại diện dòng Tông Đồ Ơn Gọi đã nói lên mục đích và ý nghĩa của giờ cầu nguyện và mời gọi mọi người sốt sắng tham dự để cầu nguyện cho Giáo hội, cho Đức Thánh Cha, các Đức Giám mục, linh mục tu sĩ nam nữ và cầu xin Chúa ban cho Giáo hội có thêm nhiều linh mục, tu sĩ nhiệt thành trên cánh đồng truyền giáo của Giáo hội.


Chầu Thánh Thể Cầu nguyện cho Ơn gọi


Trong không khí tĩnh lặng và trầm lắng bên Chúa Giêsu ThánhThể, tiếng đàn Guita thanh thảnh âm vang, bài ca thờ lạy Thánh Thể được cất lên với tất cả tâm tình yêu mến, cộng đoàn trang nghiêm thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. “Con xin kính tin sấp mình thờ lạy Chúa, và dâng tiến lên niềm yêu mến trung thành. Từ nay con quyết sống tình yêu Chúa…” Những lời ca ấy đã đưa tâm hồn mọi người đến gần Chúa hơn và quên đi những ưu tư, lắng lo, muộn phiền của cuộc sống trần ai.

Trong tiếng nhạc nền thoang thoảng nhẹ nhàng, cộng đoàn được đắm chìm trong sự chiêm niệm, gặp gỡ thân tình với Chúa. Trước Thành Thể Chúa, ánh nến lung linh chiếu tỏa, ngàn hoa khoe sắc, khói hương ngào ngạt bay lên quyện với những lời cầu nguyện chân thành của cộng đoàn, làm cho bầu khí nguyện đường vốn đã linh thánh nay lại càng thánh thiêng hơn biết mấy!


Chầu Thánh Thể Cầu nguyện cho Ơn gọi


Sau khi mọi người chăm chú lắng nghe Lời Chúa, những tâm tình chia sẻ suy niệm và cầu nguyện tự phát được thưa lên rất chân tình, cộng đoàn hòa chung tâm tình của mình qua những lời cầu nguyện tự phát đó. Những tâm tình đó không chỉ được thưa lên bằng tiếng Việt mà còn có những lời nguyện thốt lên bằng tiếng Anh của các Sơ người nước ngoài, đang đồng hành với các sinh viên các hội Dòng. Tất cả đã tạo nên một bầu khí huynh đệ chân thành. Trong Đức Giêsu, trước Thánh Thể Chúa, tuy nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng đều chất chứa một đức tin chân thật, một lòng mến tinh tuyền và một niềm hy vọng thiết tha. Thánh Thể Chúa đã nối kết muôn người, khắp mọi nơi thành một cộng đoàn phụng vụ sốt mến.

Khi bài hát suy niệm “Mình Máu Thánh Chúa ” được cất lên, phần cầu nguyện tự phát đã khép lại, cộng đoàn tiếp tục chung lời ca ngợi Chúa bằng lời nguyện cộng đoàn và kinh cầu cho ơn gọi. Sau lời nguyện cầu cho Đức Giáo Hoàng, cộng đoàn cung kính thờ lạy Thánh Thể, tôn vinh Thánh Thể và lãnh nhận phép lành Tháhh Thể.


Chầu Thánh Thể Cầu nguyện cho Ơn gọi


Lời ca “Ngài sai tôi đi vào đời, niềm tin vui geo lòng người… ” mà cộng đoàn hát lên sau khi lãnh phép lành Thánh Thể, như một niềm xác tín, một sự đáp trả tình yêu Chúa dành cho nhân thế, cho mỗi người hôm nay, qua món quà “nhưng không” mà Thiên Chúa trao tặng con người là chính ơn gọi thánh hiến; Và bài hát đó cũng đã khép lại buổi cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi linh mục và tu sĩ hôm nay.

Trước lúc kết thúc, thầy Giuse Hoàng Xuân Hương, RCJ, thay lời cho anh em dòng Tông Đồ Ơn Gọi đã nói lên lời cảm ơn tới cha Bề trên Chánh xứ, quý cha, quý thầy trong Tu viện Đaminh – Ba Chuông đã tạo điều kiện thuận lợi cho hội dòng Tông Đồ Ơn Gọi tổ chức buổi cầu nguyện hôm nay. Qua đó, thầy Giuse cũng cảm ơn cha Biển Đức đã đến tham dự, đặt Mình Thánh Chúa và ban phép lành cho ngày hôm nay. Cuối cùng thầy đã cám ơn tất cả cộng đoàn đã đến hiệp thông trong giờ chầu. Niềm vui của ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu được tiếp nối qua bữa liên hoan ngọt ngay sau khi kết thúc buổi cầu nguyện. Mọi người đều hân hoan trao nhau tấm bánh, cái kẹo trong tình thương mến thương.


Chầu Thánh Thể Cầu nguyện cho Ơn gọi


Tạ ơn Chúa, vì hồng ân Thánh Hiến Ngài ban cho cho Giáo Hội, cho chúng con. Xin Chúa chúc lành và đồng hành với những người sống đời Thánh Hiến, để họ trung thành với ơn gọi và xin ban cho Giáo hội có thêm nhiều người quảng đại đáp lại tiếng Chúa gọi mời, trở thành những tay thợ lành nghề trong cánh đồng lúa chín của Chúa.

Pet. Võ Tá Đương, OP

Chầu Thánh Thể Cầu nguyện cho Ơn gọi

click xem hình lớn

Trả lời