Chúa biến đổi phận người


Chúa biến đổi phận người

 

xem clips hình ảnh

WBC – Sáng Chúa nhật 11.3.2012, Huynh Đoàn Khuyết tật Ki-tô Vua họp mặt định kỳ hàng tháng. Mở đầu buổi sinh hoạt, Thầy linh hướng Giuse Đinh Văn Hán đã cho chúng tôi xem một bộ phim phóng sự đầy ý nghĩa. Việc chiếu cuốn phim này không ngoài mục đích hướng mọi người vào đoạn Tin Mừng hôm nay, đoạn nói về câu nói của Chúa Giêsu: “các ông cứ phá đền thờ này đi, nội ba ngày tôi sẽ xây lại”


Chúa biến đổi phận người

Từ lời chứng của anh Nick Vujicic, một người không có đầy đủ chân tay, anh chị em chúng tôi đã được nghe, được xem Chúa Giê-su làm những điều thật là kỳ diệu. Kể từ khi mới chào đời, anh không có tứ chi như một người bình thường, chỉ có đúng một mẩu chân ngắn ngủn. Nhưng giờ đây, anh có thể dùng nó để mở những trang Thánh Kinh, thao tác của anh khiến cho người ta phải ngạc nhiên.

Và với tất cả những điều khác nữa mà anh có thể làm được, anh nghiệm ra Chúa Giê-su đã yêu thương, biến đổi con người anh một cách rất nhiệm màu. Giờ đây, anh Nick hăng say chúc tụng Chúa, anh đi khắp nơi để làm chứng về phép lạ mà Chúa đã thực hiện nơi anh. Đó là nội dung của bộ phim phóng sự mang đầy tính tích cực: Nick Vujick vui tính.


Chúa biến đổi phận người

Sau khi xem xong bộ phim, một trong những vị khách mời là soeur bề trên Dòng Thánh Tâm Chúa Giê-su đã chia sẻ nỗi cảm thông của bà đối với anh chị em khuyết tật chúng tôi. Soeur nói rằng, Chúa đã củng cố niềm tin cho mọi người qua những điều kỳ diệu tưởng chừng không thể xảy ra; cũng như, qua anh chị em khuyết tật ở đây, Chúa sẽ làm cho mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sự đau khổ. Chúa muốn mọi người nhận ra tình yêu của Chúa, và biến đổi mỗi người theo một cách riêng của Ngài. Tâm tình của soeur và những cử chỉ thân thiện của các chị em Dòng Thánh Tâm Chúa Giê-su, đã đem lại cho chúng tôi một nguồn động viên mới. Chúng tôi hiểu rằng Chúa Giê-su đang tỏ ra yêu thương chúng tôi qua các ái nữ của Ngài. Riêng bản thân người viết bài này cũng nghiệm ra rằng, Chúa đã biến đổi cuộc đời mình một cách kỳ diệu như đã biến đổi tâm tư của anh chàng Nick vui tính vậy.


Chúa biến đổi phận người

Trong phần thánh lễ, Cha linh hướng Giuse Nguyễn Trọng Viễn đã triển khai ý nghĩa của đoạn Tin Mừng một cách rất cụ thể. Cha đưa ra nhiều ví dụ đời thường cho thấy rằng: Mỗi con người phải biết giữ lề luật vì Chúa, chứ không phải chỉ vì mình. Ta thờ phượng Chúa vì yêu mến Chúa, chứ không phải để tỏ ra ta là một người công chính. Tâm hồn mỗi người chính là đền thờ của Chúa, hãy tôn thờ Chúa vì Chúa là Thiên Chúa của ta.


Chúa biến đổi phận người

Kết thúc bài giảng, Cha linh hướng Giuse khuyên nhủ chúng tôi: “Hãy sống với mọi người chung quanh theo mối tương quan: vì Chúa, với Chúa, trong Chúa và cho Chúa. Có như thế ta mới giữ được tâm hồn ta mãi là đền thờ của Chúa, không để cho nó phải trở thành một nơi hang ổ của bọn trộm cướp.”


Chúa biến đổi phận người

Buổi sinh hoạt hôm nay cũng là dịp chúng tôi chúc mừng lễ bổn mạng của Cha và Thầy linh hướng. Mặc dù còn hơn một tuần nữa mới là ngày mừng lễ Thánh cả Giu-se, nhưng chúng tôi đã mừng lễ sớm vì từ đây đến ngày 19/3 chúng tôi không có dịp gặp nhau đông đủ thế này. Tiếng là mừng bổn mạng của Cha và Thầy linh hướng, song hai vị lại phải một phen vất vả chạy vạy, cố lo cho anh chị em khuyết tật mỗi người có được một phần ăn trưa nóng hổi. Chúng tôi đâu có gì ngoài tấm lòng biết ơn hai vị và cầu nguyện cho hai vị.

Cầu chúc cho Cha và Thầy linh hướng của Huynh đoàn mãi được hồn an xác mạnh, để phục vụ mọi người, phục vụ Giáo hội. Đặc biệt, nguyện xin Thánh cả Giu-se cầu bầu cho Cha và Thầy có được một niềm tín thác mạnh mẽ, như ngài đã từng có năm xưa. Xin Thiên Chúa ban cho Cha và Thầy có thêm sức mạnh để sống đời phục vụ như thánh Cả.


Chúa biến đổi phận người

Buổi sinh hoạt đã tàn, nhưng những vị khách đặc biệt của chúng tôi vẫn còn nán lại. Các soeurs dòng Thánh Tâm Chúa Giê-su đã ở lại đến phút cuối để giúp chúng tôi dọn dẹp ngăn nắp mọi thứ, trả lại cho căn phòng sự ngăn nắp lúc ban đầu.

Cảm tạ Chúa, vì tấm lòng yêu thương của quý soeurs dòng Thánh Tâm Chúa Giê-su; cảm tạ Chúa, vì tất cả những tấm lòng đã và đang mở ra cho Huynh đoàn khuyết tật Ki-tô Vua chúng con! Cảm tạ Chúa, vì Chúa đã ra tay phá hủy tội ác, để xây lại những đền thờ mới trong mỗi tâm hồn chúng con! Và con nhận ra rằng, Chúa đã làm như thế cho con qua tình yêu thương và tinh thần phục vụ của những người đã đến với chúng con.

11/3/2012

Vũ Thủy

Chúa biến đổi phận người


Trả lời