Curia Legio Mariae Phú Nhuận mừng Lễ Acies


Curia Legio Mariae Phú Nhuận
Mừng Lễ Acies 2011


Curia Legio Mariae Phú Nhuận mừng Lễ AciesTheo truyền thống Legio Mariae, Curia Phú Nhuận đã tổ chức lễ Acies, cuộc tổng tập hợp hàng năm nhân dịp lễ Truyền Tin vào ngày 24.03.2011 tại Giáo xứ Đaminh.

Khoảng 250 thành viên Legio Mariae trong hạt Phú Nhuận đã tề tựu tại thánh đường để khởi đầu buổi lễ vào lúc 17giờ với phần kinh khai mạc và kinh mân côi.

Đúng 17g30 thánh lễ đồng tế do cha linh giám Curia, cũng là cha chánh xứ Đaminh, Phanxicô Đào Trung Hiệu chủ sự, cùng với quý cha linh giám các Praesidiae trong hạt : Giuse Lưu Công Chỉnh, Giuse Phạm quốc Văn, Giuse Hoàng Huy Cường, các thày linh giám, các ủy viên, và toàn thể anh chị thuộc 20 tiểu đội Legio trưởng thành và Juniors, thuộc các giáo xứ trong giáo hạt Phú Nhuận, TGP Sài Gòn.

 

Curia Legio Mariae Phú Nhuận mừng Lễ Acies

Trong bài giảng, cha chủ tế đã nhấn mạnh ba tin mừng lớn trong ngày lễ hôm nay, đó là  : Đức Giêsu nhập thể cứu đời để thể hiện kế hoạch yêu thương của Chúa Cha (bài đọc 2); Đức Maria qua lời Xin Vâng đã nhận lời cộng tác vào công trình cứu độ ấy (bài Tin mừng); và Tin mừng dành cho toàn thể nhân loại, vì danh xưng của Đức Kitô là “Đấng ở cùng chúng ta” (bài đọc 1).

 

Curia Legio Mariae Phú Nhuận mừng Lễ Acies

Tiếp đến cha giải thích lời kinh của Legio, trích từ sách Diễm Ca : “Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, uy hùng như đạo binh xếp hàng vào trận” (Dc 6,10)… để nói đến ý nghĩa việc dâng mình cho Đức Mẹ mà các hội viên Legio sắp thực hiện, khi lặp lại lời hứa trung thành với Đức Nữ Vương, để cùng với Mẹ thưa lời xin vâng trong cuộc sống, và nhận lãnh nơi Đức Mẹ sứ vụ loan tin mừng cho mọi người,

 

Curia Legio Mariae Phú Nhuận mừng Lễ Acies

Sau lời cảm ơn của anh trưởng Curia, Giuse Trần Văn Minh, cha chủ tế kêu gọi mọi người dù không phải là Legio cũng có thể tham gia đọc lời dâng mình cho Mẹ Maria, theo tinh thần tận hiến của thánh Louis Monfort.

 

Curia Legio Mariae Phú Nhuận mừng Lễ Acies

Nghi thức Dâng Mình cho Đức Mẹ khởi sự. Cha Linh giám Curia tiến đến trước bàn thờ Mẹ, đặt tay phải lên cờ hiệu và nói lên tâm tình dâng hiến, tiếp theo là tất cả các hội viên trang nghiêm, trật tự xếp thành hàng đôi, và từng người một tuyên đọc lời tuyên xưng tha thiết  :  

“Lạy Nữ Vương là Mẹ con !
toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”


Curia Legio Mariae Phú Nhuận mừng Lễ Acies

Tiếp theo đó, cha linh giám đọc lời Kinh Dâng mình cho Đức Mẹ, và gợi ý để tất cả cùng tuyên lại lời tuyên thệ trên. Lời kinh âm vang, xúc động và xác tín của tập thể tạo nên cảm giác khá linh thiêng, khi mỗi người thấy mình được liên kết với đông đảo anh chị em là những người con yêu của Mẹ trong một khối thống nhất.

 

Curia Legio Mariae Phú Nhuận mừng Lễ Acies

Sau thánh lễ toàn thể anh chị em hội viên đã tề tựu gặp nhau tại hội trường giáo xứ, để chia sẻ với nhau bữa tiệc trà thân mật, và để thắt chặt thêm tình đoàn kết dấn thân phục vụ Nước Trời.

 

Curia Legio Mariae Phú Nhuận mừng Lễ Acies

Xin chúc mừng anh chị em Legio Mariae đã có một ngày lễ thật sốt sắng. Chúc anh chị em luôn nhiệt thành trong sứ vụ và trở thành những trung gian hữu hiệu, để Đức Maria tiếp tục phục vụ các phần chi thể của Đức Kitô trong thế giới hôm nay.

Trả lời