Thiếu Nhi : Cùng Lên Núi Tabor Với Chúa

Hoạt cảnh ngành Thiếu

Cùng Lên Núi Tabor Với Chúa


Thiếu Nhi : Cùng Lên Núi Tabor Với Chúa“Cùng lên Tabor với Chúa Giêsu” là chủ đề hoạt cảnh của ngành Thiếu trong chúa nhật tuần 02 mùa chay thánh, ngày 20.03.2011.

Với chủ đề của đoạn Tin mừng hôm nay, ngành thiếu muốn đưa các bạn thiếu nhi tham dự vào biến cố lịch sử rất quan trọng của Chúa Giêsu, khi Ngài hiển dung trên núi.

Bằng một chút “kĩ xảo điện ảnh”, cùng với sự diễn xuất thật sâu sắc, các em Thiếu nhi ngành thiếu cố gắng khắc họa lại hình ảnh Chúa Giêsu biến hình trên núi với áo của Ngài được biến đổi, trở nên trắng tinh như tuyết.

 

Clip hoạt cảnh :

[youtube]nY7ZbXS-rQY[/youtube]

 

Bức tranh của cuộc hiển dung trên núi lần nầy có ba nhân vật chính, đáng để chúng ta chiêm ngắm : Đó là hai nhân vật vĩ đại bước ra từ thời Cựu Ước, cả hai cùng là tôi tớ trung thành của Thiên Chúa: ông Môsê và tiên tri Êlia. Gặp gỡ Đức Giêsu, nhân vật đại diện thời Tân Ước, mang tầm mức vĩnh cửu, là trung tâm của lịch sử cứu độ.

 

Thiếu Nhi : Cùng Lên Núi Tabor Với Chúa

 

Môsê và Êlia đều có những giờ phút tiếp xúc với Thiên Chúa trên đỉnh núi. Cả 2 ông đã sáng ngời khuôn mặt sau khi gặp gỡ Chúa.

 

Thiếu Nhi : Cùng Lên Núi Tabor Với Chúa

 

Còn 3 môn đệ Gioan, Phê-rô, Gia-cô-bê thì ngủ trong lúc Thầy mình đang cầu nguyện nhưng sau đó các ông cũng được chứng kiến cảnh Chúa Giêsu biến hình, biểu lộ vinh quang của Ngài.

 

Thiếu Nhi : Cùng Lên Núi Tabor Với Chúa

 

Kết thúc kịch bản các em Thiếu nhi ngành thiếu đã thể hiện bài múa Thập Giá minh chứng tình yêu qua bài múa nầy muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng Thập giá và vinh quang luôn gắn liền với nhau, chúng ta  là những  môn đệ của Chúa Giêsu, dõi bước theo chân Ngài , chúng ta cần biết đón nhận thập giá mà thiên Chúa đã ban cho chúng ta.

 

Thiếu Nhi : Cùng Lên Núi Tabor Với Chúa

 

Trong cuộc sống đời thường, Thiên Chúa cũng dùng muôn vàn phương cách để tỏ lộ vinh quang của Ngài cho ta, nhưng nhiều lúc ta chẳng nhận ra. Xin Chúa ban cho chúng ta đôi mắt biết cảm thông, đôi tai biết lắng nghe và tâm hồn biết thinh lặng để nhận ra Thiên Chúa là tình yêu.

 

Thiếu Nhi : Cùng Lên Núi Tabor Với Chúa

 

Trả lời