Cùng Mẹ Ra Khơi – Kết thúc năm Thánh 2010

 

Cùng Mẹ Ra Khơi
Kết thúc năm Thánh 2010 GHVN

Cùng Mẹ Ra Khơi - Kết thúc năm Thánh 2010 Theo Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, năm Thánh 2010 sẽ được long trọng bế mạc tại thánh Địa La Vang – Quảng Trị, thuộc Tổng Giáo Phận Huế vào ngày 06.01.2011.

Theo hướng dẫn của Tòa Tổng Giám Mục Sài Gòn, ngày lễ Hiển Linh 2011, các giáo xứ sẽ kết thúc Năm Thánh tại xứ mình.


Đức cha phụ tá, các bề trên – ngày hành hương liên tu sĩ

Trong tâm tình ấy, ngày 02.01.2011 tại giáo xứ Đaminh Ba Chuông, tất cả bảy thánh lễ Chúa Nhật theo các giờ quy định, đều hân hoan mừng kính Chúa Hiển Linh và cử hành bế mạc Năm Thánh. Dựa trên tài liệu của Giáo phận, tất cả các thánh lễ sử dụng phần riêng của nghi thức sám hối, lời nguyện cộng đoàn và phép lành toàn xá sau khi cùng đọc kinh năm thánh…


Cùng Mẹ Ra Khơi - Kết thúc năm Thánh 2010

Ngày hành hương các HĐMV Phú Nhuận

Các cha chủ tế đều nhắc nhở anh chị em tín hữu sống tâm tình tri ân cảm tạ, Năm Thánh cần được nối dài mãi trong tâm hồn mỗi kitô hữu và trong lòng Giáo Hội Việt Nam, đặc biệt qua việc tham gia vào sứ vụ loan báo tin mừng. Như chủ đề nghi thức bế mạc tại La Vang là “Cùng Mẹ Ra Khơi”, cầu xin Chúa ban ơn soi sáng và tăng sức cho mọi thành phần dân Chúa tham gia xây dựng Giáo Hội tại Việt Nam theo lòng Chúa muốn.

 

Cùng Mẹ Ra Khơi - Kết thúc năm Thánh 2010

Ngày hành hương giới trẻ

Đặc biệt thánh lễ đồng tế kết thúc Năm Thánh 2010 của tu viện thánh Anberto được cử hành vào lúc 5 giờ sáng. Thánh lễ do cha Bề trên chánh xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu, OP chủ tế, cùng với quý cha, quý thầy trong tu viện, quý Soeurs, quí các ban ngành đoàn thể và đông đảo giáo dân trong cũng như ngoài giáo xứ.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha chủ tế nói đến ý nghĩa ngày lễ Hiển Linh trong bầu khí ngày bế mạc năm thánh hôm nay : Thiên Chúa tỏ mình cho dân ngoại, hay đúng hơn tỏ mình cho muôn dân muôn nước trong đó có con dân dất Việt.

 

Cùng Mẹ Ra Khơi - Kết thúc năm Thánh 2010

Múa “Năm Hồng Ân” – Dòng Mân Côi

Sau đó, cha khẳng định mỗi Kitô hữu đều phải trở thành một ngôi sao dẫn đưa tha nhân đến với Chúa. Vì “Ta đã đặt ngươi làm ánh sáng muôn dân, để ngươi mang ơn cứu độ của Ta đến tận cùng trái đất.” (Is 49,6). Vì : “Chính anh em là ánh sáng cho trần gian… ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ…” (Mt 5, 14), và vì : “Giữa một thế hệ gian tà sa đoạ, anh em hãy chiếu sáng như những vì sao trên vòm trời.” (Pl 2,15)

Trong tâm tình của Năm Thánh GHVN, chúng ta được kêu gọi sống tâm tình Mầu Nhiệm, Hiệp Thông và Sứ Vụ. Chúng ta hãy cùng với Mẹ La Vang ra khơi thả lưới trong môi trường mình sống bằng chứng tá bác ái, phục vụ và yêu thương.

 

Cùng Mẹ Ra Khơi - Kết thúc năm Thánh 2010

Ngày hành hương Gia trưởng và Legio

Trước khi kết thúc thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau đọc kinh Năm Thánh và hiệp với Ca đoàn trong bài thánh ca “Mùa Hồng Ân”. Sau đó, lãnh nhận phép lành toàn xá ngày bế mạci Năm Thánh 2010. Mọi người ra về trong niềm vui chan chứa và hân hoan cùng Mẹ Maria ra khơi thả lưới Loan Báo Tin Mừng.

Xin Tạ ơn Chúa vì muôn phúc lộc Ngài ban cho Giáo Hội Việt Nam trong Năm Thánh vừa qua. Đặc biệt với giáo xứ Đaminh, đây là một năm hồng ân. Nhờ được chọn là một trong những điểm hành hương, giáo xứ đã có cơ hội đón tiếp nhiều phái đoàn và các đoàn thể đến viếng thăm. Các giáo xứ Bắc Hà, Bùi Phát, Bình Thuận… Cuộc hành hương của liên tu sĩ thành phố, của giới sinh viên… nhất là những ngày hành hương theo giới của giáo hạt Phú Nhuận


Cùng Mẹ Ra Khơi - Kết thúc năm Thánh 2010

Ngày hành hương Các Bà Mẹ Công Giáo

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ La Vang và các thánh tử đạo Việt Nam, xin Chúa tiếp tục nâng đỡ mọi Kitô hữu và Giáo Hội Việt Nam để chúng con luôn chu toàn sứ vụ rao giảng Tin Mừng cho muôn dân nhất là cho đồng bào thân yêu trên quê hương yêu dấu này.

Pet. Tá Đương OP


Trả lời