Taizé tháng 12 : Đức Kitô, Nguồn Nước Hằng Sống

Taizé tháng 12.2010

Đức Kitô – Nguồn Nước Hằng Sống

Taizé tháng 12 : Đức Kitô, Nguồn Nước Hằng SốngGiờ cầu nguyện Taize tối thứ năm ngày 30/12/2010 – một ngày cuối cùng của năm cũ, diễn ra trong bầu khí Chúa Giáng Sinh, cũng là dịp kỷ niệm 4 năm cảm tạ hồng ân Chúa đã ban cho giờ cầu nguyện này. Đây là dịp để cho mọi người được bày tỏ nỗi niềm cảm tạ Chúa về muôn ngàn hông ân Ngài đã ban, đồng thời là nơi trút bỏ những gánh nặng tinh thần để được giải tỏa tâm linh, và là nơi để con người được tự do van xin một cách thành khẩn mọi nhu cầu của mình với Đấng mà mình hy vọng. Cảm tạ Chúa đã cho chúng ta có cơ hội để mở lòng ra và bộc bạch những gì sâu kín mỗi người chúng con với Ngài.

Với Chủ đề: Đức Kitô – Nguồn Nước Hằng Sống, mời gọi mọi người tham dự giờ cầu nguyện chiêm ngắm và suy niệm với hình ảnh Đức Giêsu Kitô – Ngôi Hai con Thiên Chúa đã Giáng Sinh. Ngài đã đến với thế gian trong niềm mong đợi của vạn vật và con người. Ngôi Lời đã nhập thể để cứu độ con người. Ngài đã đến như tia nắng ban mai xua đi bóng đêm mịt mù và đem lại ánh hào quang sáng chói cho một ngày mới. Ngài đã đến như làn gió mát thổi vào sa mạc khô cằn và nắng cháy. Và hơn bất cứ điều gì khác, Ngài đã mang đến cho thế giới nguồn suối nước trường sinh để không một ai phải khát khi nếm thử và uống.

Chúng ta biết rằng, ngày hôm nay “cơn khát của thời đại” càng gia tăng và không gì có thể ngăn chặn hoặc có thể đáp ứng thỏa mãn được nhu cầu của con người nếu không phải là chính Đức Kitô giáng thế. Vâng, chỉ có Ngài mới làm cho chúng ta được thỏa mãn nhờ Lời Hằng Sống và mạch nước Trường Sinh của Ngài mà thôi.

“Lạy Chúa Giêsu, con thờ lạy, ngợi khen và cảm tạ Chúa, con cũng xin lỗi Chúa vì gần đây con đã làm Chúa buồn lòng. Con xin Chúa tha thứ tội lỗi cho con, biến đổi, chữa lành và giải thoát con cùng ban ơn thánh hóa gia đình con trong cuộc sống.”

“Lạy Chúa Hài Đồng và Mẹ Maria, con cảm ơn Chúa vì tất cả những ơn lành Chúa đã ban cho con. Chúa ơi con sắp bước vào kỳ thi cuối học kỳ đầy những khó khăn và thử thách. Con xin Chúa hãy tiếp thêm sức mạnh cho con để con cố gắng ôn bài thi thật tốt. Con cũng xin Chúa ban cho tất cả các bạn trong nhóm sinh viên chúng con luôn biết sống tinh thần hiệp nhất yêu thương nhau. Để nhóm sinh viên của con sẽ trở thành một gia đình hiệp nhất yêu thương. Con cảm ơn Chúa.”

“Lạy Chúa, hôm nay là ngày đầu tiên con đi cầu nguyện Taize, con nguyện xin Chúa đổ tràn hồng ân xuông trên con để con được biến đổi, để con sống tốt đời đẹp đạo với Chúa, với cha mẹ và với người mà con yêu. Con cảm tạ Chúa.”

 

Taizé tháng 12 : Đức Kitô, Nguồn Nước Hằng Sống


“Lạy Chúa, nhóm sinh viên nhịp bước Đa Minh xin dâng lời tạ ơn Chúa vì một năm qua chúng con đã lãnh nhận muôn vàn hồng ân Chúa trong các hoạt động của nhóm chúng con. Xin dâng lên Chúa cha Linh hướng, các vị ân nhân và các anh chị cộng tác cũng như toàn thể thành viên. Xin Chúa ban ơn khôn ngoan cho chúng con và gắn bó chúng con hơn trong lời nói cũng như hành động. Cũng xin dâng lên Ngài những hoạt động sắp tới của chúng con. Amen.”

“Lạy Chúa, con lại được đến với Chúa qua giờ cầu nguyện Taize này. Con lại hạnh phúc được thưa lên Chúa những tâm tình và suy nghĩ của con. Chúa ơi, gần đây con thấy tâm hồn mình lo âu và mệt mỏi quá Chúa ạ! Con lo đến những bước đường sắp tới của con, lo cho công việc và bổn phận trong tương lai, cho kỳ thi sắp tới của con. Lắm khi con cảm thấy mệt nhoài và không muốn bước tiếp. Chắc con đang lo nghĩ thái quá đúng không Chúa. Nhưng thật sự trong lòng con vẫn không ngơi nghĩ đến nhữn điều đó Chúa ạ! Con chỉ có Chúa là niềm cậy trông và tín thác của con. Xin Chúa đến đem bình an và xóa hết những muộn phiền trong con. Xin Chúa luôn đồng hành cùng con và ban ơn cho con trong những công việc sắp tới của con.”

“Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì những việc Chúa đã mang đến cho con, tuy rất buồn nhưng nhờ đó mà con trưởng thành hơn. Quan trong hơn là con luôn cảm nhận được Chúa luôn ở bên cạnh con, luôn yêu thương con. Xin Chúa cũng chúc lành cho kỳ thi sắp tới của con, cho gia đình con luôn được bình an. Amen.”

“Lạy Chúa, con đã bị bệnh gần 4 tháng nay, nó làm ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống của con rất nhiều. Xin Chúa ban cho con được gặp thầy gặp thuốc để cong chóng khỏi bệnh. Xin ban cho con có sức khỏe để con cảm thấy yêu cuộc sống hơn và cũng để con cảm nhận được tình yêu của Chúa dành cho con nhiều hơn. Xin cũng gìn giữ và ban thêm sức khỏa cho bố mẹ con, để bố mẹ nuôi dạy anh em con được tốt. Con tạ ơn Chúa và Đức Mẹ.”

ĐỨC KITÔ “NGUỒN NƯỚC HẰNG SỐNG”, phần nào giúp chúng ta thấm nhuần được lời của Chúa Giêsu “ai đến với ta sẽ không bao giờ khát”. Để chúng ta ý thức sâu xa rằng chúng ta cần được giải tỏa khỏi những cơn khát của dục vọng, đam mê, của quyền lợi, tiền tài, danh vọng và những cơn khát khác mà thế giới hiện đại đang mê hoặc chúng ta. Chỉ khi chúng ta đến với Chúa Giêsu chúng ta mới mong được giải tỏa khỏi những cơn khát đang hoành hành cuộc sống của chúng ta trong hoàn cảnh của thời đại hôm nay.

Kính chúc tất cả mọi người một mùa Giáng Sinh tràn ngập tình yêu của Chúa Hài Đồng và một Năm Mới phúc lành, và bình an.


Trả lời