Giáng Sinh Giữa Đời Thường


Giới Thiệu Triển lãm mỹ thuật
“Giáng Sinh Giữa Đời Thường”

 Nhằm chào đón Mùa Giáng Sinh 2008 và mừng năm mới 2009, Trung Tâm Mục Vụ Đa Minh Ba Chuông đã tổ chức cuộc Triển Lãm Mỹ Thuật “Giáng Sinh Giữa Đời Thường”.

Giáng Sinh Giữa Đời Thường

Cuộc triển lãm do các họa sỹ thuộc CLB Mekong Art phụ trách, với gần 40 tác giả và trên 100 tác phẩm điêu khắc hội họa, sẽ mang đến cho các bạn yêu nghệ thuật những hình ảnh về cuộc sống thường nhật, những tâm tình, xúc cảm với nhiều đường nét và trường phái hội họa khác nhau.

Cuộc triển lãm được tổ chức do sự nối kết của nhóm nghệ thuật thánh giáo xứ Đaminh Ba Chuông do họa sỹ Lê Hiếu đứng đầu, với sự hướng dẫn của cha Anphong Vũ Đức Trung op, giám đốc Trung tâm Mục vụ Giáo xứ, và sự khích lệ của cha nguyên chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh.

Triển lãm đã khai mạc vào lúc 9 giờ 30 thứ bảy, ngày 20 tháng 12 năm 2008, với sự tham dự của đông đảo các nghệ nhân trong thành phố và những người yêu chuộng nghệ thuật. Linh mục Phanxicô X. Đào trung Hiệu, chánh xứ Đaminh Ba Chuông và họa sĩ Uyên Huy, Chủ tịch hội Mỹ thuật Thành phố đã cùng cắt băng khai mạc.

Cuộc triển lãm sẽ kết thúc ngày 05 tháng 01 năm 2009, tại Trung Tâm Mục Vụ Đa Minh – Ba Chuông, 190 Lê Văn Sỹ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố HCM.

Giờ mở cửa :Sáng : Từ 8 giờ đến 11 giờ – Chiều : Từ 13 giờ đến 20 giờ 30.

Hân hạnh được đón tiếp.

Giáng Sinh Giữa Đời Thường

Suy tư về chủ đề triển lãm, Họa sĩ Nguyễn Bá Văn viết  :

Con Người sinh ra và sống giữa trần gian. Con Người sinh ra để can dự vào những hệ lụy đời thường, để cùng khổ đau và hạnh phúc. Nhưng dù khổ đau hay hạnh phúc dù ngắn ngủi hay lâu dài cũng chỉ là thoáng chốc, cũng chỉ là “bóng câu qua mành”… và cái khoảnh khắc ấy đã hóa thiên thu bởi Con Người đã đến, đã sống.

Cái khoảnh khắc mà hóa thiên thu ấy của kiếp người thật đáng trân trọng đáng nâng niu, nó CỨU RỔI cho con người làm cho con người đi qua được những vô vọng, vượt qua được những chông gai khổ ải cuộc đời…

Giáng Sinh Giữa Đời Thường

Con Người Nghệ Sĩ cũng vậy, đã đến và đã sống. Sống giữa cuộc đời phù vân một cách hết sức trân trọng hết sức xả thân. Người nghệ sĩ đến và mặc lấy trách nhiệm : trách nhiệm làm vơi bớt những bi thương, những khổ lụy của cuộc đời cho mình và cho những ai đồng cảm với mình.

Trong sáng tạo nghệ thuật, Người Nghệ Sĩ phải đối diện với biết bao trăn trở, luôn chiến đấu với những cạm bẩy, chiến đấu với bóng tối để tìm cho mình ánh sáng. Ánh sáng của Tình Yêu. Và rồi, cuối cùng Người Nghệ Sĩ cũng thoát ra được bằng chính tác phẩm của mình để cho người khác cùng chia sẻ, cùng YÊU THƯƠNG.

VP-GX Đa Minh

 

Trả lời