Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Đại sứ cạnh Tòa Thánh

 

Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Đại sứ cạnh Tòa ThánhHôm 20 tháng Giêng vừa qua, Ủy ban ngoại giao của Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn việc bổ nhiệm cựu Thượng nghị sĩ Joe Donnelly làm tân Đại sứ Mỹ cạnh Tòa Thánh.

Ông Donnelly đã được Tổng thống Joe Biden chọn làm Đại sứ Mỹ cạnh Tòa Thánh, hồi tháng Mười năm ngoái. Ông đắc cử thượng nghị sĩ, đại diện bang Indiana, hồi năm 2012 nhưng không được tái cử trong cuộc bầu cử năm 2018.

Ông Donnelly tốt nghiệp luật khoa tại Đại học Công giáo Notre-Dame và làm giáo sư bán phần tại đây, trong khi làm việc cho công ty luật gia Akin Gump ở Washington.

Linh mục John Jenkins, Viện trưởng Đại học Notre-Dame, gọi ông Donnelly là “một người có đức tin Công giáo sâu xa và dấn thân phục vụ công ích. Tôi tin rằng ông sẽ phục vụ trong vai trò quan trọng mới, với tầm nhìn xa và trong sự chính trực. Một điều không gây ngạc nhiên là ông đã được sự ủng hộ rộng rãi của hai đảng, trong việc phê chuẩn việc bổ nhiệm ông làm Đại sứ cạnh Tòa Thánh, như ông đã chứng tỏ trong sự nghiệp của ông: ông dấn thân kiến tạo các tương quan và hoạt động vượt lên trên những chia rẽ”.

Thượng nghị sĩ Todd Young, thuộc đảng Cộng hòa, bang Indiana cũng ủng hộ việc bổ nhiệm Đại sứ Joe Donnelly và nói rằng “ông ấy sẽ phục vụ đất nước chúng ta một cách tốt đẹp và sẽ đại diện các giá trị tốt đẹp nhất của bang Indiana”.

(AP 21-1-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA