Thiếu nhi sơ kết học kì I (2015-2016)

 

Trong những ngày Giáo hội hân hoan cử hành tuần bát nhật Giáng Sinh, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ thánh Đa Minh cũng đã hòa chung niềm vui ấy khi dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, sơ kết học kì I và tổng kết thi đua đợt I năm học 2015-2016. Thánh lễ được cử hành vào 09g00 sáng Chúa nhật ngày 27 tháng 12 năm 2015 tại thánh đường Giáo xứ, do cha Gioan Nguyễn Thiên Minh, O.P. chủ tế.

Thiếu nhi sơ kết học kì I (2015-2016)

Trong lời nói đầu lễ, cha Gioan nói về niềm vui mừng đón Chúa Giêsu xuống thế làm Người, mà hôm ấy niềm vui lại được nhân đôi vì cộng đoàn mừng kính Gia đình Thánh của Chúa, gồm Đức Trinh Nữ Maria và thánh Cả Giuse. Ý tiếp theo, cha mời gọi cộng đoàn hiệp lời với Đoàn Thiếu Nhi tạ ơn Chúa vì một học kì đã trôi qua với những kết quả tốt đẹp và cha cũng chúc mừng quý vị mang tên thánh Gioan nhân ngày lễ bổn mạng.

Thiếu nhi sơ kết học kì I (2015-2016)

Trong bài diễn giảng dành cho Thiếu nhi, cha chủ tế đưa hình ảnh của Em Bé Giêsu để làm gương mẫu cho các thiên thần của Đoàn Thiếu Nhi Ba Chuông trong đời sống làm con cái. Cha khuyên nhủ các em hãy trở thành bé Giêsu thứ hai, báo hiếu cho cha mẹ ngay lúc này là biết vâng lời cha mẹ, ngoan ngoãn, chăm lo học hành, biết yêu thương anh chị em của mình và biết giúp đỡ mọi người xung quanh.

Thiếu nhi sơ kết học kì I (2015-2016)

Trong bài huấn dụ dành cho quý Phụ huynh, cha Gioan đã mời gọi các vị thuận hòa theo cách của Gia đình Thánh, lấy yêu thương làm bản lề cho mọi bất hòa và những cuộc đối thoại mang màu sắc mâu thuẫn. Cha cũng xin các gia đình đừng lấy “đúng – sai” để phân tích vấn đề, nhưng gia đình cần lấy tình yêu để hành xử với nhau. Kết bài giảng, cha Gioan cầu chúc các gia đình luôn yêu thương nhau như Thánh Gia Thất.

Thiếu nhi sơ kết học kì I (2015-2016)

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí sốt sắng của cộng đoàn Phụng vụ. Cuối lễ, Đoàn Thiếu Nhi đã chúc mừng bổn mạng cha chủ tế và nguyện xin tình yêu của Đấng đã Nhập Thể vào cung lòng vẹn sạch Đức Mẹ ban muôn Ân sủng trên cha và gìn giữ cha trong sứ vụ thánh hiến.

Thiếu nhi sơ kết học kì I (2015-2016)

Tiếp đến, cha Phụ trách, cha Phụ tá, cha Chủ tế, quý Huấn giáo và quý Đại diện Phụ huynh đã trao những phần thưởng cho các Thiếu nhi xuất sắc nhất trong học kì I vừa qua và chi đoàn xuất sắc nhất trong thi đua đợt I năm học 2015-2016.

Lúc ấy, những niềm tự hào và những “triều thiên” của quý Phụ huynh đã được tuyên dương trước toàn thể cộng đoàn, chính là các Thiếu nhi đã nỗ lực học hành chăm chỉ, phấn đấu đạt kết quả chất lượng nhất. Phải nói rằng, chất lượng này do quý Huấn giáo trực tiếp theo sát việc học tập và thi cử của các Phân đoàn.. Sau lễ, các Phân đoàn liên hoan sơ kết học kì I và sinh hoạt văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh.

Cũng trong ngày vui hôm ấy, trước thánh lễ vào lúc 08g15 sáng, đại diện Đoàn Thiếu Nhi là quý anh chị Giáo lý viên đã chúc mừng sinh nhật lần thứ 49 của cha Phụ trách Giuse Trần Văn Việt, O.P. (28/12). Đoàn Thiếu Nhi đã gửi lời tri ân và những lời chúc tốt đẹp nhất đến cha trong dịp này.

Thiếu nhi sơ kết học kì I (2015-2016)

Một ngày lễ lớn với nhiều niềm vui và thắm thiết nghĩa tình trong gia đình Thiếu Nhi Ba Chuông. Ước mong rằng, niềm vui ấy luôn hiện diện mãi trong từng thành phần của Đoàn Thiếu Nhi, đặc biệt trong dịp mừng lễ Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng Đoàn Thiếu Nhi ngày 1 tháng 1 năm 2016 sắp tới. Kính mời cộng đoàn đến hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho giới Thiếu nhi của giáo xứ luôn tỏa sáng đời sống của Chúa Giêsu Hài Đồng.

Chung Thảo

Thiếu nhi sơ kết học kì I (2015-2016)