Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Tân Chánh Xứ

 

+ Xem Video nhận chức

+ Video thánh lễ

Cùng với giáo hội hoàn vũ mừng kính “Đức Mẹ sầu bi”- cũng là bổn mạng tỉnh dòng Đa minh Việt Nam, ngày 15 tháng 9 năm 2018, lúc 17h30 giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông đã long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn – mừng cha tân chánh xứ Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam và tri ân cha nguyên chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh.

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Tân Chánh Xứ

Chủ sự là cha bề trên giám tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hòa, đồng tế có quý cha tu viện Albertô, hiệp dâng Thánh lễ quý thầy, quý sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước Thánh lễ cha bề trên giám tỉnh giới thiệu về cha tân chánh xứ Tôma Aquinô. Cha sinh năm 1974, thụ phong linh mục được mười lăm năm. Cha đã tu nghiệp tại Roma, chuyên ngành Giáo Luật, hiện cha là giáo sư giáo luật của một số Học viện và Chủng Viện. Ngài rất yêu thích công việc dạy học nhưng vì nhu cầu của dòng nên cha nhận nhiệm vụ này.

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Tân Chánh Xứ

Cha tân chánh xứ cũng có vài lời cùng cộng đoàn: kế thừa những gì đàn anh đi trước để lại, cha mong muốn xây dựng giáo xứ ngày càng vững mạnh hơn. Trong sứ vụ mới Cha rất mong mọi người, quý hội đoàn cộng tác với cha trên tinh thần hiệp nhất và lời cầu nguyện của cộng đoàn dân Chúa. Ngày hôm nay cũng đúng ngày kỷ niệm sinh nhật của cha bề trên giám tỉnh, thay mặt cộng đoàn cha tân chánh xứ kính chúc Cha Giuse hồn an, xác mạnh luôn được ơn khôn ngoan để dẫn dắt đàn chiên như lòng Chúa mong muốn.

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Tân Chánh Xứ Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Tân Chánh Xứ

Chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ trong bài giảng, cha Giám tỉnh dẫn lời Chúa “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo”,cha Giuse lý giải về ” khó khăn” trong cuộc sống đời thường, “khó khăn” được nhắc đến để vượt qua, để chiến thắng… chứ không ai muốn chấp nhận, đón chờ ” khó khăn”. Chỉ duy nhất tinh thần Chúa Kitô dù biết gian lao, thử thách, dù biết cái chết là chắc chắn khi vác thập giá trên đồi Can-vê nhưng Chúa Kitô vẫn đón nhận tất cả.

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Tân Chánh Xứ

Trong ơn gọi đời sống gia đình với cột mốc 50, 60 năm hôn phối thật là một con đường đầy khó khăn khi hai con người xa lạ gắn kết, đồng hành và cả hy sinh cho nhau. Ngày hôm nay giáo hội mừng kính tước hiệu “Đức Mẹ sầu bi” để nhắc nhớ đến sự kiện đau khổ nhất trong đời Mẹ, ở cuộc đời Mẹ nhiều gian truân, thử thách nhưng Mẹ không hề kêu than mà cứ vững bước với thập giá trên vai cùng Chúa Kitô tiến bước.

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Tân Chánh Xứ

Cuối Thánh lễ ông phó ngoại chủ tịch Hội đồng Mục vụ thay mặt cộng đoàn tri ân cha nguyên chánh xứ Giuse, trong nhiệm kỳ của cha, giáo xứ đã được chỉnh trang khang trang hơn, mọi hoạt động đi vào nề nếp ổn định, và mong cha tiếp tục cùng cha tân chánh xứ dìu dắt cộng đoàn giáo xứ. Xin chúc mừng cha tân chánh xứ với tuổi trẻ nhiệt huyết, ơn Chúa Thánh thần, cộng với nền tảng sẵn có cha sẽ đưa giáo xứ vào chiều sâu Đức tin ngày một tốt đẹp hơn.

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Tân Chánh Xứ

Cùng với những lời chúc tốt lành là những đóa hoa thắm sắc cộng đoàn chúng con dâng lên quý cha trong ngày đáng nhớ này.

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Tân Chánh Xứ

Được biết, vào lúc 9g30 sáng cùng ngày, cộng đoàn Tu Viện Thánh Albertô đã có buổi nghe thuyết trình của cha giáo Giuse Phan Tấn Thành với chủ đề: “Chứng tá và Tử đạo”. Qua đó, anh em trong Tu viện tìm thêm “năng lượng” để sống, để tu và để phục vụ cộng đoàn Dân Chúa ngày được tốt hơn.

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Tân Chánh Xứ

Nguyện xin Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Sầu Bi, tuôn đổ muôn ơn lành trên Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam và giáo xứ Thánh Đa Minh Ba Chuông để đoàn con luôn dõi bước theo Mẹ mà trung thành với Chúa trọn đời.

Maria Thu Hồng

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Cha Tân Chánh Xứ

Xem thêm hình