Tất Niên Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

ĐA MINH BA CHUÔNG

 

Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa

Tất Niên Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

 

Tất Niên Nhóm Lòng Chúa Thương XótNhững ngày cuối cùng của năm Nhâm Thìn dần trôi qua trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón mừng năm mới – Năm Quý Tỵ. Lúc 15h ngày 5/2/2013 cộng đoàn nhóm đọc kinh cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) giáo xứ Đa Minh Ba Chuông đã quy tụ đông đủ, cùng nhau dâng lên Thiên Chúa những lời tạ ơn Chúa đã ban cho cộng đoàn trong suốt một năm qua. Trong Thánh Lễ tất niên LCTX do cha Quản đốc Giuse Lưu Công Chỉnh OP là cha chủ tế cùng Thầy Sáu Giuse Trần Hưng Đạo là Phó Tế.

Mở đầu thành lễ của Cha Chủ Tế nêu lên việc ca ngợi tạ ơn Thiên Chúa là bổn phận của chúng ta vì những hồng ân mà Chúa ban cho chúng ta nhiều vô số kể. Thiên Chúa chẳng cần chúng ta tạ ơn ngài, nhưng bổn phận của chúng ta là phải biết ơn và tạ ơn Ngài. Suốt cuộc đời ta cũng không thể sánh bằng những hồng hân mà Chúa ban cho chúng ta.

 

Tất Niên Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

Trong phần chia sẻ Tin Mừng theo Thánh Luca, Cha Chủ Tế nói rõ thêm cho cộng đoàn hiểu, ngoài những hồng ân về thiên nhiên mà Chúa ban cho chúng ta như: hơi thở, sự sống, mọi sự vật có xung quanh chúng ta… Chúa còn tỏ Lòng Thương Xót vô hạn của mình khi ban cho những con người tội lỗi chúng ta được đặc ân là làm con Thiên Chúa và húa ban cho chúng ta sự sống đời đời bên cạnh ngài.

 

Tất Niên Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

Cha Chủ Tế cũng nêu rõ: Đức Mẹ Maria khi nghe bà Thánh Isave nói câu: “Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa gé thăm…” thì Đức mẹ đã nói lên lời ca tụng và tạ ơn chúa bằng lời kinh Magnificat mà chúng ta thường đọc, và vì mẹ luôn suy gẫm lời chúa trong Lòng – trong suốt cuộc đời Mẹ. từ đó mẹ mới nhận ra được những hồng ân mà Thiên Chúa ban xuống trong cuộc đời Mẹ. Kết thúc bài chia sẻ, Cha Chủ Tế đã tạ ơn LCTX đã ban cho cộng đoàn biết nhận ra LCTX, từ đó biết quy tụ lại cùng nhau cầu nguyện, đọc và chia sẻ lời chúa, học hỏi thêm về giáo lý để từ đó thêm phần hiểu biết về Chúa và quan trọng hơn là mỗi người nhận ra những hồng ân mà Thiên Chúa đã thương ban cho từng cá nhân mỗi người.

 

Tất Niên Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

Trong Phần Dâng lời cầu nguyện tín hữu, cộng đoàn hiệp dâng lên Chúa xin ban cho các kytô hữu được lòng kính sợ Thiên Chúa, luôn biết phó thác vào tình yêu quan phòng của Chúa để đừng quá lo lắng về của cải, vật chất trần gian mà biết tích trữ của cải trên trời.

 

Tất Niên Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

Cuối thánh lễ, Chị Hạnh thay mặt nhóm cầu nguyện LCTX cảm ơn cha Quản đốc cũng là cha linh hướng của nhóm đọc kinh LCTX, thầy sáu Giuse, thầy Phanxicô Thành Tâm thường xuyên đến chia sẻ lời chúa và dạy thêm giáo lý cho nhóm trong những giờ đọc kinh của nhóm, Chị cũng cảm ơn Quý HĐMV, ca đoàn Thánh Gia cùng cộng đoàn dân chúa đã đồng hành và giúp đỡ nhóm trong các thánh lễ đầu tháng được trang trọng hơn.

 

Tất Niên Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

Thánh lễ kết thúc sau phần Cha Chủ Tế ban phép lành của ăn và lời Chúa mà Chúa đã ban tặng cho từng người lên nhận phần bánh và Lời Chúa trong sự trang nghiêm. Ai nấy ra về lòng đầy phấn khởi và đã cảm nhận được LCTX đã đến trong cuộc đời mình.

 

Tất Niên Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

Xin tạ ơn Thiên Chúa, đấng giàu lòng xót thương đã quy tụ chúng con đến đây trong dịp cuối năm dâng lễ những lời ca, câu kinh ngợi ca và tạ ơn Thiên Chúa. Xin ta ơn Người mãi muôn đời – Amen.

Giuse Dương Văn Ký

BTT GX

Tất Niên Nhóm Lòng Chúa Thương Xót