Mừng kính trong thể các Thánh Nam Nữ

 

Sự hiệp thông của các Thánh

Mừng kính trong thể các Thánh Nam Nữ – Ngày 01 tháng 11 năm 2013

Ai đã nên thánh, hãy gắng nên thánh hơn”

(Kh 22,11)

Hôm nay, ngày 01.11. 2013, hòa chung với không khí vui mừng cùng Giáo Hội hoàn vũ, Giáo xứ ĐaMinh – Ba Chuông đã long trọng Mừng kính lễ Các Thánh Nam Nữ trên trời.

 

Mừng kính trong thể các Thánh Nam Nữ

 

Trong thánh lễ ban mai, cùng đồng tế có quý cha, hiệp dâng thánh lễ có quý thầy trong Tu viện, quý soeur và cộng đoàn dân Chúa. Không chỉ Thánh lễ ban mai, mà tất cả các thánh lễ trong ngày, đặc biệt là vào ban chiều dù cơn mưa rất nặng hạt vẫn không ngăn được bước chân của giáo dân đến tham dự thánh lễ thật đông đảo.

 

Mừng kính trong thể các Thánh Nam Nữ

 

Thánh lễ mừng kính các Thánh Nam Nữ đã được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng không chỉ bởi các bài chia sẻ Lời Chúa mà quyện vào là những lời nhạc mừng các thánh Nam Nữ trên trời đồng thời thúc giục mỗi người tín hữu hãy noi gương các Thánh đi qua con đường tám mối phúc thật. Trong các bài chia sẻ Lời Chúa của quý cha, cộng đoàn dân Chúa như được thức tỉnh về ơn gọi nên thánh của mình, để cùng quyết tâm trung thành sống Đức Tin và loan báo Lời Chúa trong đời sống hằng ngày cũng với Tám Mối Phúc như là con đường dẫn đưa mỗi người Kitô hữu trở nên giống các Thánh, được thông phần vào hạnh phúc Nước Trời. Các Thánh trên trời, là những bạn hữu nghĩa thiết của Chúa, là những người được Chúa tuyển chọn và đang được hưởng vinh quang Nước trời.

 

Mừng kính trong thể các Thánh Nam Nữ

 

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng các thánh là những người đã sống một cuộc sống phi thường và đã được Chúa ân thưởng, tưởng rằng các thánh được Giáo Hội tôn vinh mới là thánh. Không, các Thánh là những vị thánh hầu như không ai biết đến, thuộc đủ mọi thành phần mà chúng ta có thể nói đó là những vị thánh vô danh.

 

Mừng kính trong thể các Thánh Nam Nữ

 

Các Thánh là những bậc đàn anh đã đi trước chúng ta, nhìn vào đời sống của các ngài, chúng ta cảm thấy được an ủi và khích lệ, bởi vì các ngài cũng đã phải chiến đấu trong cuộc chiến trần gian, các ngài cũng đã phải mang một thân phận yếu đuối của kiếp người và cũng đã không ít lần vấp ngã, có vị còn ngập chìm trong tội lỗi hơn cả chúng ta nữa. “Không một vị Thánh nào mà lại không có một quá khứ, và không một tên tội nhân nào mà lại không có một tương lai…” (ĐHY. PX.Nguyễn Văn Thuận), nhưng với ơn Chúa trợ giúp và cùng với những cố gắng cá nhân, các ngài đã chiến đấu, đã đi đến cùng mà vẫn giữ vững Đức tin.

 

Mừng kính trong thể các Thánh Nam Nữ

 

Mừng Lễ các Thánh hôm nay, xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của các Thánh ban cho mỗi người chúng ta luôn biết giữ vững lòng cậy trông vào Chúa. Cầu xin các ngài chỉ cho chúng ta con đường nên thánh mà các ngài đã đi qua. Cầu xin các ngài nâng đỡ và luôn nhắc nhở chúng ta rằng: phải biết vượt thắng bản thân, biết vượt qua những thử thách gian nan để sau khi hoàn thành cuộc sống ở trần gian chúng ta cũng sẽ được chung hưởng niềm vui Thiên Quốc cùng các Thánh.

PTH – Ban Truyền Thông