Sứ điệp video Đức Thánh cha gửi những người làm nghề biển

 

Sứ điệp video Đức Thánh cha gửi những người làm nghề biểnĐức Thánh cha Phanxicô bày tỏ tình liên đới và cầu nguyện cho những người làm nghề biển đang gặp nhiều khó khăn trong thời kỳ đại dịch.

Trong sứ điệp video được công bố hôm 17/6/2020, Đức Thánh cha nói:

“Anh chị em thân mến, đây là thời kỳ khó khăn đối với thế giới, vì chúng ta đang phải đương đầu với những khó khăn do coronavirus gây ra. Công việc của anh chị em, như những người thuộc ngành hàng hải và ngư nghiệp, càng trở nên quan trọng, vì bảo đảm cho đại gia đình nhân loại lương thực và các nhu yếu phẩm khác. Chúng tôi biết ơn anh chị em về điều đó. Cũng vì anh chị em thuộc tầng lớp gặp nhiều rủi ro. Trong những tháng gần đây, đời sống và công việc của anh chị em đã thay đổi nhiều và anh chị em đã và đang còn phải đương đầu với bao nhiêu hy sinh, những thời gian dài ở trên tàu không thể xuống đất. Sự xa cách gia đình, bạn hữu và quê hương, sự bị lây nhiễm, tất cả những yếu tố đó là một gánh nặng đối với anh chị em hiện nay hơn bao giờ hết.”

“Tôi muốn nói với anh chị em rằng: anh chị em không lẻ loi và không bị quên lãng. Công việc của anh chị em, biển khơi, làm cho anh chị em ở xa, nhưng anh chị em hiện diện trong kinh nguyện và tư tưởng của nôi, cũng như nơi những vị tuyên úy và những người thiện nguyện thuộc ngành tông đồ “Sao Biển”. Chính Tin mừng cũng thường nhắc nhở cho chúng ta điều ấy, khi nói với chúng ta về Chúa Giêsu cùng các môn đệ đầu tiên của Ngài, tất cả đều là ngư dân như anh chị em. Hôm nay, tôi muốn gửi đến anh chị em một sứ điệp và một kinh nguyện hy vọng, một kinh nguyện an ủi chống lại mọi nghịch cảnh, và đồng thời khích lệ tất cả những người đang làm việc với anh chị em trong việc mục vụ dân biển.”

“Xin Chúa chúc lành cho mỗi người trong anh chị em, chúc lành cho công việc và gia đình anh chị em, và xin Đức Mẹ Maria, Sao Biển, luôn bảo vệ anh chị em. Tôi cũng chúc lành và cầu nguyện cho anh chị em. Và xin anh chị em cũng đừng quên cầu nguyện cho tôi”.

(Sala Stampa 17-6-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

Sứ điệp video Đức Thánh cha gửi những người làm nghề biển