Nhật ký ca đoàn Đaminh nghỉ hè Vũng Tầu

 

Ca đoàn Đaminh
ngày truyền thồng lần thứ 34.

Nhật ký đi chơi nghỉ hè Vũng Tầu


Nhật ký ca đoàn Đaminh nghỉ hè Vũng TầuĐia điểm: Nhà nghỉ Lâm Đường,
số 2B Thùy Vân, Tp Vũng Tàu.

Số lượng tham dự:
30 người lớn và 5 trẻ em.

Công tác chuẩn bị : Từ nhiều ngày trước, ca đoàn đã họp và tìm ra  ý tưởng mới cho cuộc vui năm nay. Thay vì cứ đến bữa lại phải lăng xăng, tung tăng leo lên xe để đến chỗ ăn (50% là dân say xe thứ thiệt), năm nay các chị đã quyết định sẽ tổ chức nấu cơm, và công tác chuẩn bị được các chị phân chia rất đồng đều. Qua đó, phụ trách chính dinh dưỡng cho ca đoàn được trao phó cho chị Vy và chị đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình (dù chị vẫn còn say xe cho tới ngày hôm nay)!

Đêm thứ nhất :

09h00 pm : Xe được khởi hành từ nhà thờ Ba chuông do bác tài Sáu “sung sức” cầm lái và anh Hoàng “Hôi hám” quản trò.

09h30: Cả nhà dâng lời cầu nguyện, xin Chúa chúc lành cho cả đoàn được “thượng lộ bình an”. Trong suốt quãng đường đi dài hơn 100 km, ca đoàn đã có nhiều phen cười nghiêng ngả do sự hóm hỉnh của anh “MC… dỏm” và sự tham gia tích cực của các thành viên, đến ngay cả bác tài Sáu “sung sức” còn phải thốt lên rằng: “Có cần bác tài buông lái vỗ tay không?” làm cho cả đoàn một phen… hú vía ^^!

 

Nhật ký ca đoàn Đaminh nghỉ hè Vũng Tầu

Để các thành viên trong đoàn làm quen với nhau (vì hơn 50% là ca viên mới) nên anh MC Hoàng “hôi hám” đã kêu gọi mọi người tự giới thiệu tên kèm theo nickname, giống như: Khôi “Khù Khờ” vậy đó ! Những tưởng chẳng có gì vui, ấy vậy mà cả đoàn khi tham gia trò chơi này, vừa ra đến ngã tư Ga đã làm cho một xe khác phải… ngoái nhìn (lý do: cười nhiều quá) ! Rồi từ đó đã tìm ra được những cái tên vô cùng… tính cách như: Lan Lủng Lỗ, Hồng Hồ Hởi, Vy Vân Vê, Ngân Ngớ Ngẩn… và vô số các tên khác, nhất là anh Dinh đoàn trưởng, được ca đoàn “ưu ái” đặt đến 6 cái tên khác nhau (quý vị nào muốn biết, thì hãy liên hệ với Thông Tấn Xã Đaminh, chúng tôi sẽ giải đáp ^^) đến nỗi, chính khổ chủ cũng không thể nhớ hết !!!

10h50: Đoàn dừng chân tại nhà thờ Chu Hải để lấy một vài dụng cụ, và cũng đề cho các thành viên “giải tỏa bầu tâm sự”. Đoạn, cả đoàn lại tiếp tục cuộc hành trình trên đoàn đường khá vất vả do quốc lộ 52 đang được “nâng cấp”.

00h00: Cả đoàn dừng chân tại nhà nghỉ. Có lẽ mệt (do cười nhiều quá) nên khi đến nơi mỗi người một tay một chân khiêng đồ xuống và… ngủ!

 

Nhật ký ca đoàn Đaminh nghỉ hè Vũng Tầu

Ngày thứ nhất:

Mặt trời còn chưa ló bóng thì “Tám Tung Tăng” đã đi gọi mọi người, nhưng có lẽ do cấp độ quyến rũ chưa cao nên các phòng vẫn… im re! Mãi tới lúc 06h00, anh Hoàng Hôi Hám miệng thì kêu, tay thì đập cửa từng phòng, khiến cho ai muốn ngủ thêm cũng khó lòng (Trong đó có em…).

Thế là lần lượt từng thành viên trong ca đoàn, ủ rũ có, tươi cười có di chuyển ra giữa trung tâm để uống ly café sáng (café do anh Dinh tài trợ, ngon cực) rồi sau đó họ quyết định đi ăn bún bò tại khách sạn Công Đoàn, lúc 08h00. Về tới nhà, người nào sung sức thì bắt đầu thay đồ ra biển Bitexco tắm, còn ai mà đuối đuối (như em) thì lại chui vào trong đống chăn mền ấm áp làm một giấc.

04h00 pm: “Thông tấn xã Nhiều chuyện” lại tiếp tục công việc săn tin của mình sau một giấc ngủ… chập chờn. Vừa ra tới cổng nhà trọ, đã thấy chị Vy Vân Vê đang trả giá xe bắp luộc để tiếp thực cho ca đoàn, với giá 4.500đ/ trái, chị đã quyết định mua… 30 trái! Ra tới nơi thì… chóng mặt, người thì hát, người thì khui bia, người thì rót bia, không khí náo nhiệt tới… chóng mặt! Mọi người được phép sinh hoạt tự do tới 05h00, sau đó sẽ bắt đầu trò chơi vận động.

Bắt đầu trò chơi vận động là trò  kéo co, chia làm 2 đội. Đội 1 do anh Dinh D… D… làm trường, đội 2 do anh Minh M… M… làm đội trưởng, cả 2 bên đều lo… ăn gian! Bên thì lo cột dây vào trong người, bên thì cột dây vào các cột sắt, và nhất là… anh Dinh D… D… cột dây vào người và … ôm nguyên 1 cây dù vào người… thật là … bó tay!

Và kết quả chung cuộc, đội của anh Dinh D… D… thắng!

 

Nhật ký ca đoàn Đaminh nghỉ hè Vũng Tầu

Rồi bắt đầu đến trò số 2 là trò Đua ghe ngo, cả 2 đội đều rất hăng hái tham dự, cho đến khi có hiệu lệnh xuất chinh thì bỗng nhiên, đội số 2 bị đứt quãng giữa chừng, lý do là do chị Hồng Hồ Hởi đang… chèo tại chỗ…!!!

Trò chơi này, bất phân thắng bại!!!

Sau một hồi hăng say tham dự, các thành viên trong đoàn cảm thấy đuối sức sau 3 vòng kéo co và trò đua ghe ngo. Không phải vì hoạt động quá nhiều mà đuối sức, nhưng là do… cười nhiều quá ! Các thành viên lại nhanh chóng lao xuống biển để rửa sạch những vết tích trên người, đầy cát và… mùi biển !

06h00 pm: Cả đoàn tranh nhau vào phòng tắm, vì phải ở lại cuối để thu dọn lần sau hết tại bãi biển, nên Thông tấn xã Nhiều chuyện đành phải tắm sau cùng, nhưng vậy mà lại hay ra phết! Ngồi ngoài cửa chờ đợi mọi người tắm, tưởng chừng chỉ còn có mình T8m nhà ta, ai dè còn có Ngân Ngớ Ngẩn và Như Nhảm Nhở chờ đợi… mỏi mòn! Tranh thủ lúc này, MC Hoàng Hôi Hám chỉ cho BTC một vài động tác trong vũ điệu trong bài Chicken dance để tối nay cùng tập cho mọi người… trời bắt đầu kéo cơn dữ dội!

07h00 pm: T8m đang chuẩn bị tắm thì lúc này mọi người kéo nhau đi ăn tối, bị bỏ lại ((T_T)), nhưng không sao ở nhà cũng có cái thù ở nhà, ăn cơm nắm và thịt kho… ôi tuyệt vời! Cùng lúc đó thì trời mưa rất to… ái cha cha không biết cả đoàn đang đi ăn như thế nào rồi nhỉ?

09h00 pm: Đầu tiên là nàng Yến Im Ỉm nhà ta đi về, mang theo 1 khía cá kho và 1 bịch canh chua kém theo một khuôn mặt… chưa bao giờ thất vọng hơn! Tình hình không ổn tí nào! Sau đó, lần lượt là cả đoàn về… ướt nhem (vì từ bãi xe vào nhà hơn 10m) cả đoàn về trong bầu khí thất vọng nặng nề vì cơm… “quá ngon” ((T_T))!

 

Nhật ký ca đoàn Đaminh nghỉ hè Vũng Tầu

Đêm thứ hai:

Cả đoàn tập trung qua phòng lớn để sinh hoạt (theo lịch trình là thế), nhưng khi T8m qua thì… olala, toàn ghẹ và mực tươi được luộc sẵn – sức hấp dẫn không thể chối từ!

00h00: Cả đoàn được một chầu nhậu no nê cho tới nữa đêm thì ai lại về phòng nấy nghỉ ngơi, có lẽ là quá đuối do cả ngày phải hoạt động nên chỉ hơn 30p là đã nghe tiếng ngáy vang dội, ngày xưa có câu “tiếng hát át tiếng bom” còn ca đoàn Đaminh thì… “Tiếng ngáy át tiếng mưa”!!!

Ngày thứ hai:

Lại bị đánh thức vào lúc sáng sớm, cả đoàn thức tỉnh và ăn mì gói cùng nhau, nhưng quý vị đừng nghĩ là ca đoàn “nghèo” nhé, đúng thật là ăn mì gói, nhưng mì gói ăn kèm cái gì thì quả là chóng mặt: nào là mực tươi, ghẹ, thịt bò, bò viên! ÔI cha, còn có thêm tách café sữa nóng hổi nữa chứ… quả là bữa sáng ngon – bổ – rẻ!

09h00: Cả nhà nhanh chóng thay xiêm y chuẩn bị đi tham dự thánh lễ tại  trung tâm hành hương Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu.

09h30: Xe khởi hành đi đến nơi hành hương, đến 09h45 thì đến nơi! T8m và cô Hồng Hăm Hở đi xe… ôm (lý do đơn giản… say xe). 10h00 thánh lễ bắt đầu, một điều phải khen ngợi là hệ thống âm thanh của Thánh đường rất hay và ấm, ca đoàn dù chỉ có 3 nữ 2 nam nhưng nghe y hệt như một ban hợp xướng vậy. Thánh lễ kết thúc lúc 09h45, sau đó cả nhà tranh thủ chụp chung với nhau một vài tấm hình, T8m cũng tranh thủ làm vài pô cho thỏa cơn thèm khát ??!

 

Nhật ký ca đoàn Đaminh nghỉ hè Vũng Tầu

10h15: Cả nhà lên xe đi về nhà nghỉ, nhưng được sự góp ý của bác tài Sáu Sung Sức cả đoàn quyết định đi ăn trưa xong mới về nghỉ ngơi, để có thời gian ngủ được lâu hơn. Chắc có lẽ vì quán quá đông nên tới 10h45 cả nhà mới được ăn, cũng may là quán nấu ăn cũng được nên công sức của cả nhà chờ đợi quả là không đáng tiếc.

11h30: Cả nhà lên xe về nhà nghỉ, nghỉ ngơi và dọn dẹp mọi thứ để 02h00pm sẽ lên xe về Saigon.

02h00 pm: Một vài anh chị em trong đoàn, vì lý do sức khỏe và công việc nên đã chia tay đoàn trước để về bằng tàu cánh ngầm.

02h30 pm: Xe khởi hành về Saigon và ghé qua cửa hàng hải sản trên đường Trần Phú để mua một ít quá, trong khi đó T8m và vài chị em ngồi lai5 trên xe để coi Paris by night 103… sung sướng cuộc đời ! Trong lúc chờ mọi người trở lại xe, đội hậu cần ở lại để chuẩn bị đồ ăn xế cho mọi người. Khẩu phần gồm: 1 trái bắp, ½ lạng chả lụa, ½ lạng chả quế, 1 ổ bánh mì. Ai lên xe là được trao tận tay ngay lập tức!

03h00 pm:  Xe thẳng tiến về Saigon yêu dấu, chỉ dành nửa tiếng ghé bò sữa Long Thành, hiệp dâng lời kinh tạ ơn và chào từ biệt các thành viên trong chuyến đi. Khoảng 19 giờ Xe đến bến tại nhà hàng Saomai. Cả đoàn bình an!

Phóng viên T8m, thuộc TTX Nhiều chuyện thực hiện.

 

Nhật ký ca đoàn Đaminh nghỉ hè Vũng Tầu