Home / Thông tin / Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng

23.10.2013

Để chuẩn bị cho các chương trình phụng vụ tháng 11, và đặc biệt là đại lễ Giáng Sinh 2013, được sự hướng dẫn và yêu cầu của cha Chánh xứ, Hội đồng Mục vụ (HĐMV) đã tổ chức buổi họp mở rộng lúc 19g00 ngày thứ Tư, 23.10.2013 tại phòng họp giáo xứ.

Ngoài sự chủ trì của cha Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc OP., còn có sự hiện diện của cha Giuse Đỗ Tuấn Linh OP.- đặc trách các ca đoàn, quý soeur thuộc tu viện Mông Triệu, các thành viên Hội đồng Mục vụ và đại diện các ban ngành đoàn thể đang sinh hoạt và phục vụ trong giáo xứ.

 

Trước khi tiến hành buổi họp, các nội dung chương trình, kế hoạch dự kiến, cùng với sự phân công phân nhiệm cụ thể rõ ràng, đã được phát cho tất cả mọi người cùng tham khảo, theo dõi để nắm bắt đầy đủ thông tin và có cơ sở phát biểu đóng góp ý kiến.

 

Sau phần kinh khai mạc, ông Chủ tịch HĐMV báo cáo và nhận định một số hoạt động lớn của giáo xứ thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh đến vài vấn đề nhỏ còn tồn tại cần được khắc phục trong thời gian tới, nhất là các nghi thức phụng vụ.

 

Kế đến, theo nội dung dự kiến chương trình đã được phát, ông Chủ tịch thông qua một số nét chính cần lưu ý để thảo luận góp ý:

– Tháng 11: lễ Các Thánh Nam Nữ, lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Qua Đời, lễ kính Thánh Martino, lễ kính Các Thánh Tử Đạo Hải Dương, lễ Thánh Alberto – bổn mạng Tu viện và ca đoàn Alberto, lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – bổn mạng HĐMV giáo xứ.

– Tháng 12: Chương trình tĩnh tâm, diễn nguyện và đại lễ Giáng Sinh 2013, lễ Kỷ Niệm Hôn Phối, lễ Thánh Gia Thất…

 

Tiếp theo, cha chánh xứ Micae đã phát biểu ý kiến hướng dẫn cụ thể các nội dung trên. Ngài mong muốn tất cả các thành viên, các ban đoàn thể luôn phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ trong các công tác phục vụ. Đặc biệt, một số quy định về các nghi thức phụng vụ đã được ông Phó Nội tổng hợp và phân phát đến từng đơn vị, được cha lưu ý nhấn mạnh và yêu cầu thực hiện nghiêm túc.

 

Một ban ngành mới được nói tới trong buổi họp này là Dàn Nhạc Hợp Xướng của giáo xứ do cha Giuse Tuấn Linh OP. giới thiệu, sẽ được thành lập và chính thức ra mắt trong tháng 11 sắp tới. Kế đến là phần đóng góp ý kiến của tất cả các thành viên tham dự.

 

Với tinh thần cởi mở, nhiệt thành, đã có rất nhiều ý kiến bổ sung được nêu ra và tất cả đã đồng tâm nhất trí cùng với sự quyết tâm thực hiện tốt các nội dung đã được bàn thảo trong cuộc họp.

 

Buổi họp được kết thúc trong tâm tình hân hoan phấn khởi. Xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều sức khỏe, để tất cả các thành viên thêm hăng say, nhiệt tình, đoàn kết trong công việc phục vụ; giúp các hoạt động của giáo xứ ngày càng phong phú, khởi sắc hơn, nhằm nâng cao đời sống đức tin cho cộng đoàn tín hữu như lòng Chúa mong muốn.

Giacôbê Tôn Thất Điền