Giai đoạn mới chuẩn bị Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023

 

Giai đoạn mới chuẩn bị Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023Trong tháng Hai này, Ban tổ chức địa phương Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2023 tại Lisboa, Bồ Đào Nha, bắt đầu giai đoạn mới trong việc chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Công giáo Quốc tế này, sẽ tiến hành từ ngày 01 đến 06 tháng Tám năm 2023, tại thủ đô Bồ Đào Nha.

Chương trình chuẩn bị trong giai đoạn mới đã được bàn đến trong cuộc họp đầu tiên hôm 12 tháng Hai vừa qua, với sự tham dự của hơn 200 người thiện nguyện, mục đích là để tất cả các nhóm đều dấn thân trong công trình này.

Hiện tại tại phiên họp, có Đức Hồng y Manuel Clemente, Thượng phụ thành Lisboa. Ngài nhận xét rằng đang có sự can dự và đẩy mạnh ngày càng gia tăng trong tiến trình chuẩn bị Ngày Quốc tế Giới trẻ tại đây.

Về phần Đức cha Américo Aguiar, Giám mục Phụ tá Lisboa, kiêm trưởng ban tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023 cấp địa phương, cho biết mới đây ngài đã bổ nhiệm một giám đốc truyền thông về Đại hội giới trẻ này, đồng thời Đức cha trình bày các êkíp làm việc khác nhau.

Ngoài ra, ban tổ chức thông báo địa điểm lớn nơi diễn ra ngày Quốc tế Giới trẻ tại thủ đô Lisboa, là Công viên Tejop rộng khoảng 90 Hécta ở mạn bắc thủ đô, bên trên cửa sông Tagus. Tuy nhiên tin này còn phải được Tòa Thánh xác nhận, vì đây là thẩm quyền cuối cùng phê chuẩn việc chọn các nơi Đức Thánh cha sẽ gặp các tín hữu trong những ngày Đại hội Giới trẻ.

Tại Công viên này, Đức Thánh cha sẽ gặp các bạn trẻ trong lễ khai mạc, và nơi sẽ diễn ra buổi canh thức tối thứ Bảy, mùng 05 và thánh lễ bế mạc sáng Chúa nhật, mùng 06 tháng Tám năm 2023.

Ngày 27 tháng Giêng năm 2019, Đức Thánh cha đã tuyên bố chọn Lisboa, Bồ Đào Nha làm nơi cử hành Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 37, cấp hoàn vũ, với chủ đề là câu Tin mừng theo thánh Luca: “Maria đứng dậy và vội vã lên đường”. (Lc 1,39)

(Vatican News, Kai 16-2-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA