Giáo xứ chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận (2016)

 

Giáo xứ chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận (2016)Hôm nay Chúa Nhật ngày 18/9/2016 cũng là  Chúa nhật thứ 3 trong tháng 9, các giáo họ và các đoàn thể trong giáo xứ Đa Minh –  Ba Chuông đã thay phiên nhau chầu Thánh Thể theo phân công của Tòa Giám mục. Vì giáo xứ vào ngày Chúa Nhật có nhiều thánh lễ liên tục, do đó HĐMV quyết định sắp xếp, phân chia, chọn thời gian chầu từ 12g00 và kết thúc lúc 15h30.

Vào lúc 12 giờ trưa, giữa cái nắng nóng gay gắt, giờ nghỉ ngơi sau một buổi sáng tất bật công việc, không ai muốn ra khỏi nhà vào thời điểm này nhưng giáo dân trong  giáo họ Martino, hội Legio Mariae, các thành viên ca đoàn Cecilia đã hy sinh, bớt chút thời gian đến để tham dự giờ chầu rất đông, trang nghiêm, sốt sắng. Mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, tri ân, tôn vinh và cầu nguyện cho giáo phận.

Kế tiếp là giờ chầu của giáo họ Thánh Giuse, hội Các bà mẹ Công giáo, ca đoàn Thánh Tâm, Huynh đoàn Đa Minh, Lễ sinh…

Giáo xứ chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận (2016)

Và cuối cùng là phiên chầu chung của toàn giáo xứ cùng với quý cha, quý thầy trong tu viện Alberto, quý soeur, ban tông đồ, ca đoàn Alberto, ca đoàn Teresa. Cộng đoàn cử hành giờ chầu kết hợp với giờ Kinh Chiều.

Giáo xứ chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận (2016)

Mỗi phiên chầu chỉ trong vòng 30 phút, khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng cũng đủ giúp mỗi người chúng ta được ở bên Chúa, đi sâu vào tâm tình của Chúa và chiêm ngắm hình ảnh Thiên Chúa hiện diện khiêm hạ dưới hình bánh, được đặt trong Mặt Nhật với những tia sáng xung quanh tỏa vẻ huy hoàng và vinh quang của Người, và chúng ta có thể dâng lên Người những ước nguyện, mối bận tâm, rắc rối, đau khổ và cả niềm vui, hạnh phúc lên Người.

Giáo xứ chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận (2016)

Xin Chúa mở lòng trí chúng ta và cho tâm hồn chúng ta bừng cháy lên ngọn lửa yêu mến Chúa, để từng người chúng ta luôn biết hướng về Chúa, để một ngày nào đó chúng ta cũng được gia nhập cùng với cộng đoàn các thánh trên trời để ca tụng vinh quang Chúa mặt giáp mặt mãi mãi.

Giáo xứ chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận (2016)

Qua giờ chầu, chúng ta được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những thách đố của đời sống, để mang vác thánh giá hằng ngày với một thái độ mới và để trở nên một “thọ tạo mới” ngày càng giống Chúa Giêsu hơn.

Giáo xứ chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận (2016)

Ngày chầu lượt thay giáo phận của giáo xứ đã khép lại. Mọi người ra về trong hân hoan, phấn khởi vì mỗi người chúng ta ai cũng đều vừa được gặp Chúa, cảm nghiệm tình thương của Chúa.  Nhờ đó, mọi người thêm lòng tin tưởng vào tình yêu của Người, nhận lãnh được niềm vui, sự bình an của Chúa Giêsu Thánh Thể. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban muôn ơn lành cho giáo xứ và giáo phận chúng ta.

NTBT – BTT