Cha Mẹ Dâng Con Trong Đền Thờ

 

Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa trong Đền Thánh

LỄ CẦU CHO CÁC BÀ MẸ VÀ TRẺ EM


Cha Mẹ Dâng Con Trong Đền ThờHưởng ứng lời kêu mời của cha xứ, thánh lễ chiều ngày 02 tháng 02, Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thờ năm nay tại giáo xứ Đaminh có sự hiện diện của đông đảo các cháu thiếu nhi và các bậc phụ huynh.

Thánh lễ đồng tế đã diễn ra trong bầu khí trang trọng, với sự hiện diện của tám cha trong tu viện cùng với thày phó tế.

Ngoài nghi thức làm phép nến theo phụng vụ, cha chủ tế Giuse Lưu Công Chỉnh trong phần đầu lễ và bài giảng, đã nhắn nhủ các bậc phụ huynh, cần ý thức rõ rệt con cái là hồng ân đặc biệt Chúa ban tặng.

Ngài nói : “Khi theo gương thánh Giuse và Đức Mẹ, dâng con em cho Thiên Chúa, các bậc phụ huynh tái khẳng định quyết tâm cộng tác với Chúa, chu toàn thiên chức làm cha làm mẹ, vun đắp tổ ấm gia đình và nuôi dưỡng giáo dục con cái nên những người hữu ích cho xã hội cũng như cho giáo hội”.

Cha Mẹ Dâng Con Trong Đền Thờ

Sau bài giảng, cha chủ tế đã chúc lành cho tất cả các thiếu nhi và các bà mẹ, cách riêng các bà mẹ đang mang thai.

Đặc biệt trong phần rước lễ, các bậc phụ huynh được kêu mời bế hoặc dẫn con em theo lên với mình. Các cha khi cho rước lễ, đã đặt tay trên trán và chúc lành bình an cho từng em một.

Phát biểu sau thánh lễ một số phụ huynh bày tỏ sự cảm xúc của mình trước những nghi thức đơn giản nhưng gần gũi ấm cúng và sốt sáng. Nhờ đó, họ hiểu hơn lời Chúa đã nói : “Hãy để trẻ nhỏ đến với ta, vì Nước trời thuộc về những kẻ giống như chúng”, và ý thức rõ hơn trách nhiệm cũng là vinh dự hướng dẫn con cái bước đi trên con đường thánh thiện.

Cha Mẹ Dâng Con Trong Đền Thờ Cha Mẹ Dâng Con Trong Đền Thờ

PHÉP LÀNH CUỐI LỄ

Anh chị em thân mến.

– Hôm nay kỷ niệm việc Đức Giêsu được hiến dâng cho Chúa trong đền thánh, chúng ta dâng lên Chúa các em thiếu nhi đây. Xin Chúa chúc lành cho các em luôn giữ mãi tuổi xuân trong trắng, biết sống đẹp lòng Chúa và tất cả mọi người.

– Thiên Chúa toàn năng là Đấng ban sự sống cho trần gian và thiên quốc. Xin Chúa ban phúc lành cho những người cha và những người mẹ, để họ cùng với bạn đời, luôn biết dùng lời nói và gương sáng, làm chứng tá đức tin cho con cái mình.

– Nhờ sức mạnh Thánh Thần, xin Chúa thánh hóa chúng ta nên đền thờ cho Thiên Chúa ngự. Để tất cả chúng ta biết hiến dâng thân mình làm của lễ sống động dâng lên đẹp lòng Chúa.

Cha Mẹ Dâng Con Trong Đền Thờ