Lộ Đức và Ngày quốc tế bệnh nhân

 

Lộ Đức và ngày Quốc tế Bệnh nhân

 

Đức thánh cha Gioan Phaolô II, năm 1992 đã khởi xướng ngày Quốc Tế cầu nguyện cho Bệnh Nhân hàng năm vào lễ Đức Mẹ Lộ Đức (11 tháng 2) đã xác định : “Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân là cơ hội để tái khám phá mối “quan hệ sâu sắc” giữa Đức Mẹ và những người đau yếu..”


Lộ Đức và Ngày quốc tế bệnh nhân

 

Theo Đức thánh cha : “Điều đáng nói là có một sự liên kết gần gũi giữa Đức Mẹ Lộ Đức và thế giới những người đau khổ và yếu đau. Trong đền thánh vươn lên bên cạnh hang đá Massabielle, những bệnh nhân luôn là những người được ưu tiên và theo giòng thời gian, Lộ Đức đã trở nên một cứ điểm thật sự của đời sống và hy vọng”.

Ngài nói tiếp : “Sự Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ là quả đầu mùa của ơn cứu chuộc được hoàn tất bởi Đức Kitô và lời hứa chiến thắng tội lỗi của Ngài. Nguồn suối phun lên từ lòng đất, mà Đức Mẹ đã mời Bernadette uống, mang đến sức mạnh của Thần Khí Chúa Kitô, là điều chữa lành con người hoàn toàn và mang đến cho con người sự sống muôn đời”.


Lịch sử trung tâm Thánh Mẫu Lộ Đức

Năm 1858, Lộ Đức là một thị trấn nhỏ khoảng 5.000 cư dân, nằm ở phía nam nước Pháp, giáp ranh nước Tây Ban Nha, Mẹ đã chọn Bernadette, một trẻ em 14 tuổi làm chứng nhân cho Mẹ.

Thứ Năm sau Lễ Tro ngày 11.02.1858, Bernadette và các em đi dọc theo bờ sông để kiếm củi về sưởi ấm cho gia đình, vì không có củi nên Bernadetta hướng dần về hang đá Massabielle, và Bernadetta đã được gặp Đức Maria tại đó. Đức Mẹ đã hiện ra 18 lần với Bernadetta từ ngày 11.02 đến ngày 16.07.1858.

Lần hiện ra thứ 13 ngày 02.03.1858, Mẹ Maria muốn xây một đền thờ tại Massabielle và muốn nơi này trở thành nơi hành hương để sám hối và trở về cùng Chúa.Từ đó mọi người từ khắp nơi tuôn đến Lộ Đức.

Nói đến Lộ Đức là nói đến phép lạ, Bởi từ năm 1858 đến nay, đã có trên 6.000 trường hợp được lành bệnh, Giáo Hội đã công nhận và tuyên bố 68 trường hợp trên là phép lạ, là sự can thiệp đầy yêu thương của Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội. (Mời đọc bài về phép lạ thứ 68)

Tại Lộ Đức người ta đã tổ chức các hội nghị quốc tế về y khoa, và cũng chính tại nơi đây đã phát sinh nhiều tổ chức thiện nguyện giúp đỡ các bệnh nhân từ nhiều nơi trên thế giới. Lộ Đức trở thành trung tâm hành hương của tình thương và sự liên đới huynh đệ.


Lộ Đức và Ngày quốc tế bệnh nhân

 

Lộ Đức : trung tâm hành hương, Phép lạ của niềm tin

Từ ngày Mẹ Maria chọn Lộ Đức để biểu lộ tình thương của Thiên Chúa và của Mẹ. Nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ, Thiên Chúa đã bày tỏ vinh quang của Ngài cho nhân loại, khi chữa lành nhiều bệnh tật của nhiều anh chị em được đem đến Lộ Đức.

Qua những phép lạ này, Mẹ Maria đã kêu gọi con người sám hối, qua phép lạ chữa lành bệnh tật thể xác, Mẹ Maria đã mở cửa tâm hồn chữa lành tinh thần họ.

 Các bệnh nhân đến Lộ Đức đã khám phá ra giá trị khôn lường của đau khổ, dưới ánh sáng đức tin, họ đã tiến đến và hiểu được mầu nhiệm đau khổ trong cuộc đời họ. Họ đã không còn bị quằn quại bởi ngọn lửa đau khổ dằn vặt đốt cháy họ, nhưng đã giúp họ đón nhận đau khổ như hy lễ góp phần vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Họ đã dâng những đau khổ để cầu nguyện cho người có tội ăn năn trở lại, để cầu nguyện cho nhân loại sám hối và trở về với Thiên Chúa.

Phép lạ cao cả nhất tại Lộ Đức là phép lạ của niềm tin, nhiều bệnh nhân đã chấp nhận với tinh thần lạc quan, những bệnh tật họ đang mang và can đảm chấp nhận thánh ý Chúa trong cuộc đời mình.

 

Trả lời