Ủy ban Công lý Hòa bình Mỹ lên án Nga dọa dùng võ khí hạt nhân

 

Ủy ban Công lý Hòa bình Mỹ lên án Nga dọa dùng võ khí hạt nhânChủ tịch Ủy ban Giám mục Mỹ về Công lý và Hòa bình quốc tế, Đức cha David Malloy, lên án việc Nga đe dọa dùng võ khí hạt nhân trong một bài phát biểu tại Đại hội đồng thứ 77 hiện nay của Liên Hiệp Quốc.

Trong thông cáo công bố hôm 23 tháng Chín vừa qua, Đức cha Malloy nói rằng: “Giữa lúc căng thẳng gia tăng tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, những cử chỉ và lời nói hùng biện đe dọa dùng võ khí hạt nhân, phải là điều phải bị lên án. Chiến tranh hạt nhân không thể chiến thắng và không bao giờ được sử dụng. Mọi đe dọa dùng võ khí hạt nhân đều nhắc nhở chúng ta về bản chất tàn ác của nó và những hậu quả thảm hại của nó đối với toàn thể nhân loại. Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện để các vị lãnh đạo của thế giới để những hy vọng và mơ ước của chúng ta cho các dân tộc sẽ chiến thắng trên các cám dỗ và bất công do cuộc chiến tranh tại Ucraina đưa đến”.

Theo một phúc trình của Liên hiệp các nhà khoa học Mỹ, hiện nay có 1.800 đầu đạn nguyên tử sẵn sàng được sử dụng trong thời gian báo trước ngắn ngủi. Và trên thế giới, chín quốc gia sở hữu hơn 15.000 bom hạt nhân trong các kho võ khí của họ. Nga và Mỹ sở hữu 93% số võ khí hạt nhân vừa nói.

(sismografo, Rainews 23-9-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA