Bốn nữ tu Nigeria bị bắt cóc được trả tự do

 

Bốn nữ tu Nigeria bị bắt cóc được trả tự doBốn nữ tu tại Nigeria đã được trả tự do sau hai ngày bị bắt cóc.

Bốn chị thuộc Dòng Chúa Giêsu Cứu Thế ở địa phương, đã bị bắt cóc tại bang Imo, miền nam Nigeria, hôm Chúa nhật 21 tháng Tám vừa qua. Đó là các chị Johannes Nwodo, Christabel Echemazu, Liberata Mbamalu và Benita Agu”. Vụ bắt cóc xảy ra gần trục Okigwe-Umololo của xa lộ Okigwe-Enugu, trong lúc các chị trên đường đi tham dự thánh lễ.

Thông cáo của nhà dòng cho biết “các chị đã được trả tự do an toàn và vô điều kiện. Thật là một ngày đáng ghi nhớ đối với chúng tôi, chúng tôi muốn chia sẻ niềm vui này với mọi người thiện chí đã góp phần bằng cách này hay cách khác, vào việc trả tự do cho các nữ tu yêu quí của chúng tôi”.

Dòng Chúa Giêsu Cứu Thế là một dòng giáo phận được cha Emmanuel Matthew Paul Edeh, thuộc dòng Thừa sai Chúa Thánh Thần, thành lập năm 1985 tại Edele, Port Harcourt bên Nigeria. Dòng chuyên săn sóc người nghèo, người già và bệnh nhân. Hiện nay dòng hoạt động tại ba bang ở Nigeria, và bốn nước: Đức, Anh, Ý và West Indies. Nhà dòng không cho biết chi tiết gì về những người có thể là thủ phạm vụ bắt cóc này.

(CNA 23-8-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA