Đức Thánh cha chia buồn về vụ thảm sát tín hữu tại Nigeria

 

Đức Thánh cha chia buồn về vụ thảm sát tín hữu tại NigeriaĐức Thánh cha Phanxicô chia buồn về vụ thảm sát các tín hữu Công giáo tại một thánh đường ở Nigeria, trong lúc họ tham dự thánh lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 05 tháng Sáu vừa qua.

Ban đầu, tin báo chí nói rằng có hơn năm mươi người bị giết, nhưng sau đó có tin nói rằng có hai mươi mốt nạn nhân bị thiệt mạng. Hôm mùng 06 tháng Sáu, hãng tin Reuters của Anh cho biết vẫn chưa có con số chính thức các nạn nhân và những người bị thương.

Trong điện văn gửi đến Đức cha Jude Ayodeji Aroundade, Giám mục giáo phận Ondo sở tại, ở miền tây nam Nigeria, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, viết: “Đức Thánh cha rất đau buồn khi hay tin vụ tấn công kinh khủng tại nhà thờ thánh Phanxicô ở Owo. Ngài bày tỏ với Đức cha và tất cả những người bị thương tổn vì hành vi bạo lực khôn tả này sự gần gũi tinh thần của ngài. Trong khi phó thác linh hồn những người bị thiệt mạng cho lòng thương xót của Thiên Chúa toàn năng, Đức Thánh cha khẩn xin Chúa chữa lành, an ủi những người bị thương và những người đang đau buồn.

“Đức Thánh cha cầu nguyện cho sự hoán cải của những người bị bạo lực mù quáng để họ chọn con đường hòa bình và ngay chính. Đức Thánh cha cầu xin Chúa ban phép lành an ủi và sức mạnh trên Đức cha và toàn thể các tín hữu trong giáo phận, trong lúc anh chị em tiếp tục sống sứ điệp Tin mừng với lòng trung thành và can đảm”.

(Rei 20220607)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA