Đức Hồng y Tagle truyền chức giám mục cho tân Sứ thần Tòa Thánh tại Rwanda

 

Đức Hồng y Tagle truyền chức giám mục cho tân Sứ thần Tòa Thánh tại RwandaHôm 11 tháng Hai vừa qua, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Truyền giáo, đã truyền chức giám mục cho Đức cha Arnaldo Catalan, mới được Đức Thánh cha bổ nhiệm làm Tổng giám mục hiệu tòa Apolollina, Tân Sứ thần Tòa Thánh tại Rwanda bên Phi châu.

Hai vị phụ phong trong buổi lễ tại Nhà thờ Chính tòa Manila, là Đức Hồng y José Advincula, đương kim Tổng giám mục Manila, và Đức Tổng giám mục Charles Brown, người Mỹ, Sứ thần Tòa Thánh tại Philippines, trước sự hiện diện của hai hồng y và nhiều giám mục người Phi.

Đức tân Tổng giám mục Calatan năm nay 55 tuổi, thuộc giáo phận Manila, và là vị Sứ thần Tòa Thánh thứ năm người Philippines. Trước đó, ngài bắt đầu phục vụ trong ngành ngoại giao Tòa Thánh, từ năm 2001 và lần lượt được gửi đến các tòa Sứ thần ở mười nước, là Zambia, Kuwait, Mêhicô, Honduras, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Argentina, Canada, Philippines và sau cùng làm Đại biện Tòa Sứ thần Tòa Thánh tại Đài Loan, từ năm 2019.

(Licas 14-2-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA