Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu 2022

Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu 2022

+ Video Thánh lễ

Ngày 2 tháng 1 giáo hội long trọng mừng lễ Chúa Hiển Linh, trong niềm vui đó, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức Thánh lễ Rước Lễ lần đầu cho 107 em thiếu nhi lớp Ấu 3 lúc 9h cùng ngày.

Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu 2022

Thánh lễ đồng tế do cha bề trên- chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh, OP chủ sự và quý cha tu viện Alberto đồng tế. Cộng đoàn Dân Chúa đã đến tham dự rất đông.

Các con với trang phục thiếu nhi Thánh thể – những bạn nữ còn được cài hoa trên đầu, với nến hoa trên tay ngay ngắn xếp hàng, gương mặt tỏ lộ niềm hân hoan trong ngày lần đầu rước Chúa.

Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu 2022 Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu 2022

Với một tuần chuẩn bị tâm hồn, các con dường như hiểu rõ ý nghĩa của ngày trọng đại này. Đây chính là bước ngoặt để các con thấy mình trưởng thành hơn, tuổi ngây thơ đã tập xem xét lại bản thân. Gặp gỡ Chúa, nói với Chúa những lỗi phạm, lắng nghe lời Chúa sửa dạy để ngày một trở nên tốt lành hơn.

Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu 2022

Trong phần chia sẻ của cha đặc trách thiếu nhi Gioan Baotixita Lê Hoàng Huynh, OP cha đã đặt những câu hỏi trong bài tin mừng để kiểm tra giáo lý các con.

Có những câu trả lời, khiến người lớn bất ngờ vì sự hiểu biết của các con. Thế mới hiểu dưới con mắt của bố mẹ: các chàng trai chỉ là những cậu bé nghịch ngợm và các cô nàng chỉ là những cô gái nhõng nhẽo, mà đâu hay rằng rời vòng tay bố mẹ, con ra ngoài học được biết bao điều hay, nhất là ở môi trường nhà thờ.

Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu 2022

Để kết bài giảng cha đặc trách mong rằng các bạn nhỏ Rước Lễ lần đầu hôm nay, cũng như Ba Nhà Chiêm Tinh sau khi đã tìm gặp được Hài Đồng Giêsu đã không trở về con đường cũ gặp vua Hê-rô-đê mà tìm con đường mới mà đi. Chúng con cũng vậy, sau khi Rước Chúa vào lòng, có Chúa ngự trong tâm hồn sẽ trở nên những người con hiếu thảo trong gia đình, thiếu nhi ngoan nơi nhà thờ và trò giỏi nơi trường học.

Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu 2022

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện phụ huynh đã gởi lời cảm ơn cha Bề trên – Chánh xứ, cha Đặc trách thiếu nhi, quý cha, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn Dân Chúa đã thương hiện diện dâng lễ cho chúng con ngày trọng đại này.

Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu 2022

Xin Chúa thương những bạn nhỏ ngày hôm nay lần đầu Rước Chúa, mà ban cho chúng con tâm tình biết đặt Chúa lên trên hết mọi sự, để đường đời chúng con luôn có Chúa đồng hành, đỡ nâng.

Maria Thu Hồng

Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu 2022